Đoàn thể

Công đoàn huyện Châu Phú đạt kết quả toàn diện năm 2022

09:53 05/01/2023

Ngày 04/01/2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Châu Phú tổ chức Hội nghị Ban chấp hành (mở rộng) khoá X lần thứ XII, nhiệm kỳ 2108 – 2023; tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Tham dự hội nghị có đồng chí Phan Thị Diễm – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh An Giang; đồng chí Nguyễn Phước Nên – Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Châu Phú; các đồng chí UVBCH, UBKT LĐLĐ và Chủ tịch CĐCS trong toàn huyện.

Năm 2022, dưới sự chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh An Giang và Huyện Ủy Châu Phú, LĐLĐ huyện đã bám sát nội dung chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội X Công đoàn huyện. Các cấp công đoàn trong toàn huyện đã phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, tích cực, sáng tạo trong chỉ đạo hoạt động, tổ chức các phong trào thi đua, làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ, nhiều chỉ tiêu hoạt động trong năm đạt kết quả cao, tạo được sự tin tưởng trong đông đảo đoàn viên và người lao động trên địa bàn.

Các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động được các cấp công đoàn thực hiện có chiều sâu; trong đó, các chương trình "Tết Sum vầy - Xuân Bình an", “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về ATVSLĐ”; trao nhà “Mái ấm công đoàn”, Chương trình “1 triệu sáng kiến- vượt khó phát triển, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”,…là các hoạt động thiết thực, đem lại niềm vui cho người lao động. Kết quả thực hiện chỉ tiêu của LĐLĐ tỉnh giao năm 2022, thể hiện rõ sự nổ lực, đồng lòng và quyết tâm của tổ chức công đoàn trong toàn huyện, cụ thể ở các nội dung sau: Phát triển đoàn viên công đoàn 734/600, đạt 112%. Thành lập 4/2 CĐCS doanh nghiệp có từ 25 công nhân lao động trở lên, đạt 200%. Giới thiệu 120/116 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, đạt 103%. Thành lập mới 3/1 Ban nữ công quần chúng ở CĐCS ngoài khu vực nhà nước theo qui định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam, đạt 300%. Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã tổ chức thực hiện việc kiểm tra tài chính cùng cấp, đạt 100%. Kiểm tra tài chính 8/5 công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước, đạt 160%. Tổ chức hội nghị cán bộ, công chức tại cơ quan, đơn vị 103/103, đạt 100%. Tổ chức hội nghị người lao động tại doanh nghiệp nhà nước 1/1, đạt 100%. Tổ chức hội nghị người lao động tại doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước 14/14, đạt 100%. Tổ chức đối thoại tại nơi làm việc ở doanh nghiệp nhà nước 14/14, đạt 100%. Tổ chức đối thoại tại nơi làm việc ở doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước 14/14, đạt 100%. Ký mới thỏa ước lao động tập thể ở doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn (ký lần đầu tiên) 4/4, đạt 100%. Đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động điều chỉnh tăng giá trị bữa ăn ca ở doanh nghiệp theo mức quy định tại Kế luận số 03/KL-BCH, ngày 18/01/2022 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 7c/NQ-BCH, ngày 25/02/2016 về “Chất lượng lượng bữa ăn ca của người lao động: 4/3, đạt 133%. Tổ chức Tháng Công nhân năm 2022 ở công đoàn cơ sở doanh nghiệp: 15/15, đạt 100%.

Hội nghị đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận, làm rõ những tồn tại, hạn chế của hoạt động công đoàn trong năm 2022, đưa ra ý kiến về triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phan Thị Diễm – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, kết quả đạt được của các cấp công đoàn, nhất là trong hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Năm 2023, đồng chí đề nghị các cấp Công đoàn tập trung cao nguồn lực chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão; đồng thời tác động đến chủ doanh nghiệp để tăng chế độ lương, thưởng tết cho người lao động. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn, chú trọng nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; nâng cao chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát của công đoàn. Chú trọng phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước. Tập trung triển khai các hoạt động để tổ chức tốt Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028,…

Với những thành tích đạt được, năm qua tập thể LĐLĐ huyện Châu Phú được đề nghị tặng Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 2 tập thể và 3 cá nhân được tặng Bằng khen Tổng LĐLĐ Việt Nam; tập thể CĐCS Xí nghiệp Môi trường đô thị huyện Cờ thi đua toàn diện của LĐLĐ tỉnh; 8 tập thể và 37 cá nhân nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh; 9 tập thể và 47 cá nhân nhận giấy khen của LĐLĐ huyện.

HUYỀN CHÂU – CTV LĐLĐ CHÂU PHÚ