Đoàn thể

UBMTTQVN huyện Châu Phú bàn giao 40 căn nhà “Đại đoàn kết”

05:21 29/12/2023

Ngày 26/12/2023, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Bình Phú, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú phối hợp cùng Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xổ số kiến thiết An Giang tổ chức bàn giao 40 căn nhà “Đại đoàn kết” năm 2023, cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện.

Đến dự có ông Nguyễn Tiếc Hùng – UVBTV Tỉnh ủy- Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang; đồng chí Nguyễn Phú Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy Châu Phú; ông Đặng Văn Hập – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Châu Phú; bà Huỳnh Thị Hằng – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện; bà Lê Thị Hải Âu – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; bà Nguyễn Thị Ngọc Lan – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; ông Nguyễn Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bình Phú. Đại diện nhà tài trợ có ông Võ Trung Dũng – Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xổ số kiến thiết An Giang.

Theo đó, 40 căn nhà “Đại đoàn kết” được phân bổ cho 6 xã: Bình Phú 20 căn, xã Đào Hữu Cảnh 09 căn, Mỹ Phú 07 căn, Khánh Hòa 02 căn, Bình Chánh 01 căn và xã Ô Long Vỹ 01 căn. Mỗi căn nhà có diện tích từ 32 – 92m vuông; trong đó 33 căn nhà có kết cấu nhà sàn, lót dán, khung kẽm, vách tol, mái tol; 07 căn nhà có kết cấu cuốn nền lót gạch men, khung kẽm, vách tol, mái tol, giá trị mỗi căn nhà từ 60 – 92 triệu đồng. Tổng kinh phí xây cất 40 căn nhà “Đại đoàn kết” là 2.768.500.000 đồng, trong đó Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xổ số kiến thiết An Giang hỗ trợ 2 tỷ đồng, tổ cất nhà từ thiện và xã vận động hỗ trợ là 304.500.000 đồng, phần còn lại do gia đình đối ứng. Dịp này, lãnh đạo huyện Châu Phú; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xổ số kiến thiết An Giang tặng 40 phần quà là các vật dụng thiết yếu sử dụng trong gia đình.

Đây là việc làm thiết thực, nhằm thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận tới các hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn về nhà ở, tạo điều kiện để các hộ nghèo ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững, qua đó, góp phần thực hiện tốt tiêu chí về Nhà trong Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Đặng Trang