Đoàn thể

Cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Châu Phú chung tay phòng, chống Covid – 19

10:00 30/07/2021

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước nói chung và đồng bằng sông Cửu Long nói riêng, Hội LHPN huyện Châu Phú vừa tặng 700 kg gạo cho hội viên nghèo, cận nghèo, khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, đồng thời phối hợp với các đoàn thể huyện nấu ăn mỗi ngày gần 300 suất phục vụ cho khu cách ly tập trung của huyện.

Không chỉ vậy, Hội LHPN cơ sở còn phối hợp với các ngành liên quan vận động mạnh thường quân tiền và hiện vật gồm: Gạo, mì, nước tương, nước mắm, trứng, rau củ quả, sữa, đồ bảo hộ, kính chống giọt bắn, nhu yếu phầm,... trị giá hơn 3 tỷ đồng, trong đó tiền mặt 733.660.000 đồng. Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của Hội LHPN huyện, xã – thị trấn.

Cán bộ, công chức Hội LHPN huyện cùng các đoàn thể tham gia nấu ăn khu cách ly tập trung của huyện

Song song với các hoạt động trên tại các xã, thị trấn cũng đã có hơn 20 cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở cùng với các ngành và đoàn thể xã tham gia các chốt chặn.

Cùng với huyện, 13 Hội liên hiệp phụ nữ xã, thị trấn cũng tham gia nấu ăn cho các điểm cách ly tập trung hoặc các chốt chặn trên địa bàn huyện Châu Phú.

Trước khi áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ, Hội LHPN các xã, thị trấn phối hợp với Uỷ ban mặt trận và đoàn thể xã thành lập các gian hàng 0 đồng chia sẻ yêu thương, giúp người nghèo, người khó khăn vượt qua giai đoạn khó khăn của mùa dịch nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Hội LHPN cơ sở đã phối hợp với các ngành liên quan thực hiện chuyến xe yêu thương thay cho mô hình gian hàng 0 đồng

Nhiều điểm may khẩu trang do Hội LHPN huyện thành lập đầu năm 2021 đến nay đã may hơn 4,000 khẩu trang vải tặng hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn huyện Châu Phú.

Nhóm tác giả Hội LHPN huyện Châu Phú