Đoàn thể

Xã Bình Phú trao nhà tình thương hộ khó khăn nhà ở

07:34 16/03/2023

Ngày 14/3/2023, Hội Chữ thập đỏ xã Bình Phú tổ chức trao tặng 2 căn nhà tình thương, cho hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã. Đến dự có ông Trần Ngọc Phương – Chủ tịch hội Chữ thập đỏ huyện Châu Phú.

Hội Chữ thập đỏ xã Bình Phú đã bàn giao căn nhà cho ông Nguyễn Thanh Phong, ấp Bình Điền, xã Bình Phú, căn nhà có kết cầu nhà sàn, khung sắt, nhà một mái, căn nhà có diện tích ngang 4m, dài 9m, tổng kinh phí 60 triệu đồng. Trong đó, hội Chữ thập đỏ xã đã vận động hỗ trợ 30 triệu đồng, phần còn lại gia đình đối ứng; và bàn giao căn nhà cho ông Nguyễn Văn Lớn, ấp Bình Quới, xã Bình Phú, căn nhà có kết cầu nhà sàn, khung sắt, nhà một mái, căn nhà có diện tích ngang 4m, dài 8m, tổng kinh phí 50 triệu đồng. Hội vận động hỗ trợ gia đình 20 triệu đồng, phần còn lại gia đình đối ứng. Được biết, hoàn cảnh hai gia đình của ông Phong và ông Lớn là một trong những hộ hoàn cảnh rất khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã. Ngoài ra, hội Chữ thập đỏ xã Bình Phú và mạnh thường quân đã tặng vật dụng gia đình và một số nhu yếu phẩm cần thiết.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa với phương châm “an cư, lạc nghiệp” của hội Chữ thập đỏ xã Bình Phú. Những ngôi nhà mới khang trang và đưa vào sử dụng, góp phần chung tay giúp đỡ hộ có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, là động lực để hộ có hoàn cảnh khó khăn có động lực và yên tâm lao động sản xuất sớm vươn lên trong cuộc sống.

Đặng Trang