Đoàn thể

Châu Phú Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại xã Khánh Hoà

12:38 26/11/2023

Sáng ngày 24-11-2023, Liên đoàn Lao động huyện Châu Phú tổ chức bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Dự bàn giao có ông Phạm Quốc Tuấn- Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Châu Phú; cùng lãnh đạo nhà trường Tiểu học A Khánh Hoà và chính quyền địa phương đến dự.

"Mái ấm Công đoàn" được bàn giao cho gia đình ông Lý Văn On, là đoàn viên Công đoàn cơ sở trường Tiểu học A Khánh Hoà, ngụ ấp Khánh Mỹ, xã Khánh Hoà, huyện Châu Phú, hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn, thu nhập gia đình chủ yếu dựa vào đồng lương làm bảo vệ ở trường của ông On, gia đình ông là một trong những đoàn viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn về nhà ở.

Sau thời gian thi công, đến nay căn nhà hoàn thành và đưa vào sử dụng; bên cạnh đó được sự hỗ trợ của  Liên đoàn Lao động huyện, gia đình, đồng nghiệp và sự nỗ lực cố gắng của bản thân đoàn viên Lý Văn On, đã xây dựng mới được căn nhà khang trang, kiên cố. Căn nhà có tổng diện tích 88m2, kết cấu nền cuốn, lót gạch men, vách thiếc, mái lợp thiếc, tổng kinh phí xây dựng 70 triệu đồng; trong đó, Liên đoàn Lao động huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, công đoàn cơ quan hỗ trợ 05 triệu đồng; gia đình đối ứng 15 triệu đồng. Tại lễ bàn giao, đoàn viên Lý Văn On chân thành cảm ơn các cấp công đoàn đã quan tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà, giúp gia đình có nơi ở ổn định, khang trang hơn.

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, đồng chí Phạm Quốc Tuấn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện chúc mừng gia đình đoàn viên Lý Văn On có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động và công tác, hoàn thành tốt các công việc được giao. Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện cho biết, chương trình hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” được đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động đồng tình hưởng ứng. Qua chương trình đã góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư của đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một công trình rất có ý nghĩa, mang tính nhân văn cao cả, là nguồn cỗ vũ, động viên, khích lệ đoàn viên tiếp tục phấn đấu, vươn lên khắc phục khó khăn trong cuộc sống./.

Nhẫn Nguyễn