Đoàn thể

Hội Chữ thập đỏ xã Bình Phú trao nhà tình thương

02:19 17/07/2024

Ngày 16/7/2024, Hội Chữ thập đỏ xã Bình Phú tổ chức lễ trao nhà tình thương cho hộ ông Nguyễn Văn Hiền, ấp Bình Thới, xã Bình Phú. Đến dự có ông Trần Ngọc Phương – Chủ tịch hội Chữ thập đỏ huyện Châu Phú; bà Hồ Thùy Trang – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.

Được biết gia đình ông Nguyễn Văn Hiền thuộc hộ khó khăn về nhà ở, nhằm tạo điều kiện vươn lên và ổn định cuộc sống. Hội Chữ thập đỏ xã Bình Phú phối hợp cùng tổ cất nhà từ thiện của xã vận động các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm vận động kinh phí xây cất và bàn giao nhà cho hộ ông Hiền. Căn nhà có kết cấu: ngang 4m, dài 13m, nhà sàn, khung gỗ, mái thiết, vách thiết, tổng kinh phí xây dựng 70 triệu đồng. Trong đó, hội Chữ thập đỏ xã vận động hỗ trợ 30 triệu đồng phần còn lại gia đình đóng góp thêm.

Tại lễ bàn giao nhà tình thương hội Chữ thập đỏ huyện Châu Phú, trao tặng quà và ông Phan Thanh Tâm – Phó Chủ tịch hội Chữ thập đỏ huyện cùng mạnh thường quân và Ủy ban nhân dân xã đã trao tặng 02 Thẻ bảo hiểm y tế cho gia đình ông Hiền. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm chung tay chia sẻ, giúp đỡ tạo động lực giúp gia đình sớm vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống. Từ đó, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương ngày thêm vững mạnh.

Đặng Trang