Đoàn thể

Trao quà hộ nghèo Tết Giáp Thìn năm 2024

11:33 23/01/2024

Nhằm tạo điều kiện cho bà con nghèo trên địa bàn thị trấn Cái Dầu được hưởng một mùa xuân vui tươi hạnh phúc, thể hiện truyền thống quý báu, nghĩa cử cao đẹp “Lá lành đùm lá rách”, cùng nhau đón tết cổ truyền dân tộc trong không khí ấm áp, vui vẻ lành mạnh, nhà nhà đều có tết, có quà.

Sáng ngày 22/01/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú phối hợp Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Cái Dầu tổ chức buổi trao quà Tết cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn thị trấn.

Đến dự buổi lễ trao quà có bà Thi Hồng Thúy – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Châu Phú; ông Đặng Văn Hập - Ủy viên thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú; ông Lê Hùng Minh - Ủy viên thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu. Về phía nhà tài trợ có ông Trần Văn Cường – Phó viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương cùng đoàn từ thiện thành phố Long Xuyên.

Chương trình đã trao 100 phần quà cho 100 hộ nghèo, cận nghèo của địa phương. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng. Trong đó ông Trần Văn Cường – Phó viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Dương tài trợ 300.000đ/phần gồm gạo và mì, còn lại là Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú hỗ trợ 200.000đ tiền mặt.

Có thể nói, trao quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn là một trong những hoạt động từ thiện hằng năm của địa phương nhằm giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những người nghèo, cận nghèo, bệnh tật. Chương trình được tổ chức trong các dịp lễ Tết, đặc biệt là Tết Nguyên Đán. Trong buổi lễ trao quà các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, tổ chức từ thiện sẽ quyên góp tiền, đồ dùng và thực phẩm để tặng cho người nghèo. Chương trình được tổ chức với mong muốn giúp đỡ, chia sẻ khó khăn cùng những người có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, tổ chức từ thiện có thể lan tỏa tinh thần yêu thương, giúp đỡ đồng bào cùng chung sống trong tình thương và sự đoàn kết.

Trúc Giang