Đoàn thể

Thạnh Mỹ Tây: Lễ khởi công cất mới 03 căn Nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

11:12 19/05/2024

UBMTTQ VN xã Thạnh Mỹ Tây tổ chức lễ khởi công cất mới 03 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn xã, ở các ấp: Thạnh Hoà, Mỹ Bình và Thạnh Phú, đều là đối tượng hộ nghèo, cận nghèo của xã.

Mỗi căn có diện tích hơn 32 mét vuông, nhà sàn, sườn khung sắt, vách-mái lợp tol… ước mỗi căn có giá trị hơn 40 triệu đồng, được hỗ trợ từ nguồn vận động của UBMTTQ VN xã hỗ trợ và sự đóng góp ngày công lao động của Ban trị sự Phật Giáo Hoà Hảo xã.

Theo đó, việc xây dựng và trao tặng nhà đại đoàn kết có ý nghĩa rất thiết thực, kịp thời giúp đỡ gia đình nghèo có nơi ở ổn định, vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống để thoát nghèo bền vững. Mong rằng, với sự giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm,… thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” để cùng chung tay với chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Nguyễn Kim