Đoàn thể

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu nông sản thực phẩm An Giang – AFIEX tặng 20 triệu và 2 tấn gạo ủng hộ phòng chống dịch COVID-19

11:52 07/10/2021

Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Châu Phú vừa tiếp nhận tiền và hiện vật ủng hộ quỹ Phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, thay mặt Thường trực UBMTTQVN huyện, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy – Chủ tịch ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú Đặng Văn Hập đã tiếp nhận 20 triệu đồng và 2 tấn gạo ủng hộ quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu nông sản thực phẩm An Giang – AFIEX, thành phố Long Xuyên.

Từ nguồn tiếp nhận này, huyện sẽ có kế hoạch phân bổ các nguồn lực hỗ trợ phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, bảo đảm công khai, minh bạch, phát huy hiệu quả, góp phần đẩy lùi, ngăn chặn dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn huyện. Qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chung sức chung lòng, ủng hộ, tạo thêm nguồn lực cùng các cấp uỷ Đảng, chính quyền phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tính đến ngày 5/10, Uỷ ban MTTQVN huyện Châu Phú đã vận động và tiếp nhận tiền, nhu yếu phẩm thiết yếu ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số quy ra tiền, gần 15 tỷ đồng, qua đó đã trao tặng gần 97.000 phần quà cho hơn 16.500 lượt hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, hộ đang cách ly y tế tại nhà v.v... và 197 lượt chốt kiểm soát, hậu cần, khu cách ly, các cơ quan, đơn vị trực phòng chống COVID-19. Ngoài ra, tổ chức 08 chuyến nông sản cung cấp thực phẩm thiết yếu, như: rau củ, mì, trứng, nước tương, nước mắm… đến với người dân Châu Phú đang sinh sống, lao động tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương với tổng trị giá trên 1,3 tỷ đồng, hỗ trợ người dân phường Bình Khánh, TP Long Xuyên gặp khó khăn 05 thùng cá mòi trị giá gần 12 triệu đồng.

Mỹ Ngân – Tú Trang