Đoàn thể

Châu Phú: Lễ phát động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2021

02:01 03/03/2021

Tại Ủy ban nhân dân xã Ô Long Vĩ, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Châu Phú phối hợp Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và Đoàn trường Cao đẳng Y tế An Giang và Đảng ủy - Ủy ban nhân dân xã Ô Long Vĩ đã linh động tổ chức buổi Lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2021 với quy mô phù hợp, đảm bảo thực hiện đúng theo tinh thần chỉ đạo phòng chống dịch của cấp trên.

Với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh”, thay mặt Ban Thường vụ Huyện Đoàn Châu Phú, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn trường Cao Đẳng Y tế An Giang, Bí thư Huyện Đoàn Châu Phú Nguyễn Ngọc Đầy đã phát động kêu gọi tất cả đoàn viên, thanh niên tích cực thực hiện các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2021 trên tinh thần tình nguyện, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm. Đặc biệt, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chung tay tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 và làm tốt công tác tiễn quân chuẩn bị diễn ra. Với phương châm “Mỗi đoàn viên, thanh niên một phần việc; mỗi cơ sở Đoàn một công trình thanh niên”, Huyện Đoàn mong rằng các đơn vị, các đoàn viên, thanh niên sẽ làm tốt vai trò của thanh niên và làm nổi bật ý nghĩa Tháng Thanh niên năm 2021.

Tháng Thanh niên năm 2021 tại Châu Phú được thực hiện từ ngày 26/02/2021 đến ngày 31/03/2021, với 11 chỉ tiêu công việc và 07 công trình thanh niên cùng nhiều hoạt động thiết thực khác cho cộng đồng.

Tại lễ phát động, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã trao tặng cho xã Ô Long Vĩ 10 bộ đèn năng lượng mặt trời, 10 chiếc xe đạp và 05 suất đỡ đầu cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xã; trao tặng 5.000 quyển tập học sinh cho Huyện Đoàn; Đoàn trường Cao đẳng Y tế An Giang trao tặng 01 tấn gạo cho

Ô Long Vĩ. Tổng trị giá các phần trao tặng 76 triệu đồng.

Cũng trong buổi lễ, Huyện Đoàn Châu Phú đã trao vốn vay Quỹ hỗ trợ thanh niên cho 04 mô hình khởi nghiệp phát triển kinh tế của thanh niên các xã, thị trấn trong huyện, với tổng số tiền 60 triệu đồng.

Ngay sau buổi lễ, lực lượng Huyện Đoàn và Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và Đoàn trường Cao đẳng Y tế An Giang đã tổ chức Chuyến xe yêu thương cho các em học sinh; trao tặng 05 phần quà cho trẻ mồ côi, khuyết tật trên địa bàn xã; tham gia trồng hơn 100 cây bằng lăng; tham gia lắp đặt bộ đèn năng lượng mặt trời cho địa phương và thực hiện vệ sinh môi trường khu vực hành chính của xã…

Một số hoạt động trong buổi lễ phát động tháng Thanh niên năm 2021:

Trúc Mai