Đoàn thể

Giáo xứ Cái Dầu trao tặng 10 triệu đồng ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19

03:58 19/10/2021

Thường trực Uỷ ban MTTQVN huyện Châu Phú vừa tiếp nhận thêm 10 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy – Chủ tịch ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú Đặng Văn Hập đã tiếp nhận 10 triệu đồng do Giáo xứ Cái Dầu ủng hộ. Qua đó, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy – Chủ tịch ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú Đặng Văn Hập đã gửi lời cám ơn chân thành tới Giáo xứ Cái Dầu nói riêng và các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện Châu Phú nói chung, thời gian qua, các tôn giáo trên địa bàn huyện phát huy truyền thống yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo, đã đồng lòng, chung sức cùng với các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19 với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả,

Tính đến ngày 17/10/2021, Uỷ ban MTTQVN huyện Châu Phú đã vận động và tiếp nhận tiền, nhu yếu phẩm thiết yếu ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số quy ra tiền, hơn 18 tỷ đồng, qua đó đã trao tặng 111.569 suất cho 17.505 hộ, 4.663 người dân từ ngoài tỉnh về trong khu cách ly và 225 lượt chốt kiểm soát, hậu cần, lực lượng phục vụ khu cách ly, khu sàng lọc, các cơ quan, đơn vị trực phòng chống COVID-19,...trong có sự đóng góp quan trọng của đồng bào tôn giáo.

Với những hành động và nghĩa cử cao đẹp của các tôn giáo đã kết nối tình đồng đạo, nghĩa đồng bào cùng cả hệ thống chính trị nâng cao tinh thần quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Mỹ Ngân – Tú Trang