Đoàn thể

Khai giảng lớp bồi dưỡng chính trị và nghiệp vụ Nông vận năm 2022

04:12 19/04/2022

Sáng ngày 18-4, tại Hội trường UBND huyện, Hội Nông dân huyện phối hợp Trung tâm Chính trị huyện khai giảng lớp bồi dưỡng chính trị và nghiệp vụ Nông vận năm 2022. Có 120 học viên là lãnh đạo Hội Nông dân các xã, thị trấn; Chi hội nông dân ấp; chi, tổ hội nghề nghiệp nông dân trên địa bàn huyện tham dự.

Lớp tập huấn có thời gian học trong 05 ngày, với nội dung gồm 08 chuyên đề: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; hệ thống chính trị ở Việt Nam, chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022”; tổ chức Hội Nông dân Việt Nam ở cơ sở, xây dựng chi, tổ hội nghề nghiệp; quy trình bầu cử tổ chức Hội Nông dân Việt Nam; quản lý tổng hợp trên lúa và cây ăn quả; liên kết và tiêu thụ sản phẩm lúa; triển khai chương trình công tác đào tạo nghề và đưa người lao động trên địa bàn huyện đi học tập và làm việc tại Nhật Bản; giám sát và phản biện xã hội. Các học viên sẽ tham gia thảo luận và viết bài thu hoạch sau tập huấn để kết thúc lớp học.

Nhằm giúp đội ngũ cán bộ, hội viên Hội Nông dân ở cơ sở nắm được những vấn đề lý luận chính trị cơ bản về đường lối cách mạng của Đảng; những kiến thức cơ bản về lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội Nông dân Việt Nam, nghiệp vụ công tác Hội tại cơ sở. Qua đó, củng cố lập trường, quan điểm chính trị, niềm tin vào thắng lợi của công cuộc đổi mới; nâng cao khả năng tổ chức các hoạt động ở cơ sở, góp phần xây dựng Hội Nông dân ở cơ sở trong sạch, vững mạnh.

Trúc Mai – Tú Trang