Đoàn thể

Liên đoàn Lao động huyện triển khai tháng công nhân năm 2021

01:48 16/04/2021

Ngày 15/4/2021, Liên đoàn Lao động huyện Châu Phú tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân gắn với tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021.

Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển” và “tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động; sự tham gia của công nhân, viên chức lao động và công đoàn cơ sở”. Liên đoàn Lao động huyện Châu Phú tổ chức triển khai thực hiện các chương trình, hoạt động như: tổ chức ngày hội công nhân; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục; tổ chức các phong trào thi đua, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động; đẩy mạnh các phong trào thi đua và nâng cao hiệu quả phong trào quần chúng làm công tác an toàn vệ sinh lao động; các hoạt động giám sát, phối hợp kiểm tra, thanh tra về an toàn vệ sinh lao động; tổ chức các hoạt động, sự kiện chuyên đề về an toàn vệ sinh lao động hướng vào chủ đề, nội dung của tháng hành động;... thời gian thực hiện từ nay đến ngày 30/5/2021.

Đặc biệt, đối với Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”, mỗi công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện có ít nhất 1 sáng kiến thuộc các lĩnh vực đề ra, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng làm việc, tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, hăng say lao động, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả công việc.

Tại hội nghị Liên đoàn Lao động huyện đã trao bản tượng trưng tặng 4 căn nhà mái ấm công đoàn cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí 140 triệu đồng trong đó 3 căn nhà cất mới và 01 căn sửa chữa.

Thông qua các hoạt động tháng công nhân năm 2021 nhằm tăng cường đoàn kết giai cấp, phát huy vai trò tiên phong, năng lực sáng tạo của công nhân, viên chức lao động trong thực hiện các nhiệm vu phát triển cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp góp phần xây dựng bảo vệ tổ quốc./.

Tú Trang – Mỹ Ngân