Đoàn thể

Châu Phú: trao nhà đồng đội cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

07:07 29/05/2023

Chiều 27/5, UBND xã Bình Mỹ đã tổ chức lễ trao nhà đồng đội cho hộ ông Trương Trọng Việt tại ấp Bình Chánh 2 (xã Bình Mỹ). Đến dự có Thiếu tướng Lê Hoàng Phúc - Nguyên Chỉ Huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang; ông Đặng Văn Hập - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Châu Phú; ông Nguyễn Văn Bé Tám - Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Phan Văn Vấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Mỹ; ông Nguyễn Hữu Tá - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã; đại diện Công ty TNHH Việt Hồng Phú, CLB Cựu Chiến binh làm giàu kinh tế An Giang.

Đây là hoạt động của mô hình "Tấm tol nghĩa tình" năm 2023 của UBND xã Bình Mỹ nhằm giúp bà con gặp khó khăn về nhà ở. Được sự hỗ trợ của Công ty TNHH Việt Hồng Phú, CLB Cựu Chiến binh làm kinh tế An Giang đã tài trợ cất mới căn nhà có diện tích ngang 5m, dài 11m (nhà cuốn nền, khung tiền chế, vách tol, mái lợp tol, có xây nhà vệ sinh), tổng kinh phí thực hiện căn nhà là 110 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp thêm.

Tại buổi trao nhà, Ủy ban MTTQVN huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Ủy ban MTTQVN xã, Ban ấp Bình Chánh 2 đã tặng các phần quà ý nghĩa cho gia đình như nồi cơm điện, quạt máy...Trong niềm vui khi được hỗ trợ căn nhà mới, anh Trương Trọng Việt chia sẻ: "Bản thân rất vui và rất cảm ơn sự quan tâm của chính quyền địa phương, các nhà tài trợ đã hỗ trợ, đã tạo điều kiện cất mới căn nhà, góp phần cho gia đình tôi được che mưa, kín nắng. Đáp lại sự quan tâm đó, bản thân sẽ cố gắng hơn trong nhiệm vụ chuyên môn, góp phần hoàn thành tốt mọi công việc được giao".

Qua hoạt động nhằm thể hiện tấm lòng hảo tâm sâu sắc của các tổ chức, cá nhân, góp phần cùng chia sẻ với các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để phần nào giúp họ có được ngôi nhà khang trang, ổn định./.

Kim Thúy