Đoàn thể

Hội LHPN tỉnh kiểm tra công tác Hội và các nội dung thi đua năm 2022 tại huyện Châu Phú

10:08 24/10/2022

    

Đoàn công tác của Hội LHPN tỉnh do bà Lê Bích Phượng – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn vừa có buổi kiểm tra công tác Hội và các nội dung thi đua năm 2022 tại huyện Châu Phú.

Tiếp và làm việc với đoàn có bà Trần Thị Kim Bình – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Hội LHPN huyện và Hội LHPN các xã, thị trấn.

Năm 2022, phong trào phụ nữ và hoạt động Hội của Hội LHPN huyện Châu Phú tiếp tục phát triển, khẳng định sự tiến bộ của cán bộ, hội viên, phụ nữ. Phát huy đoàn kết, tích cực trong học tập, lao động sáng tạo, đảm đang xây dựng gia đình hạnh phúc. Tổ chức thành công Liên hoan Gia đình hạnh phúc tiêu biểu lần thứ I, năm 2022 cấp xã, cấp huyện làm điểm của tỉnh. Thực hiện tốt chức năng, vai trò của tổ chức Hội, với các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em trong việc chủ động giúp phụ nữ nghèo, khó khăn về nhà ở, kiến thức, vốn vay; hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của Covid-19 thông qua Chương trình “Mẹ đỡ đầu”; quan tâm, hỗ trợ kịp thời trẻ em bị xâm hại ổn định về tâm lý củng như trong cuộc sống. Thực hiện tốt Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” giúp gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ cao tuổi, đơn thân; tích cực tham gia bảo vệ môi trường, gắn với các mô hình “Phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại hộ gia đình”, “Sản phẩm thân thiện với môi trường”,….đã được thành lập.

Đạt được những kết quả trên là nhờ sự quan tâm sâu sắc của Hội cấp trên, sự lãnh đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, đã tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên, phụ nữ  tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; chủ động trong công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời, hiệu quả những vấn đề bức xúc có liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của hội viên, phụ nữ.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, bà Lê Bích Phượng – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đánh giá cao kết quả đã đạt được của Hội LHPN huyện Châu Phú trong năm 2022 và mong muốn năm 2023, Hội LHPN các cấp trong huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ, góp phần chung cho thành công của Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc cũng như Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp.

Trúc Mai

các tin khác