Đoàn thể

Châu Phú: Uỷ ban MTTQVN huyện tổ chức lễ trao 20 căn nhà đại đoàn kết

08:44 13/01/2022

Ngày 11/01/2022, tại UBND xã Bình Long, Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Châu Phú vừa tổ chức lễ bàn giao 20 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo các xã: Bình Long 16 căn, Vĩnh Thạnh Trung và Thạnh Mỹ Tây, mỗi xã 02 căn, do ban đại diện Phật Giáo Hoà Hảo tỉnh An Giang tài trợ. Ông Đặng Văn Hập – Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Châu Phú, ông Nguyễn Văn Tác – Uỷ viên thường trực Ban trị sự Trung ương, Trưởng ban đại diện Phật Giáo Hoà Hảo tỉnh An Giang cùng đại diện lãnh đạo địa phương, các ban ngành, đoàn thể và 20 hộ dân được hỗ trợ nhà ở đến dự.

Trong đó, kết cấu nhà gồm: nhà sàn, nóng bê tông 19 căn, nhà bó nền lót gạch men 01 căn, khung kẽm, vách tol, mái lợp tol, cửa sắt, có điện, nước sử dụng và cầu tiêu hợp vệ sinh đầy đủ, căn nhà có diện tích thấp nhất 32 m2, cao nhất 40,5m2, ước tổng giá trị 20 căn nhà là 688.800.000 đồng, trong đó Ban trị sự Phật Giáo Hào Hảo tỉnh An Giang hỗ trợ 420.000.000 đồng, mặt trận huyện hỗ trợ 47.000.000 đồng, xã vận động hỗ trợ trên 134.000.000 đồng, tổ cất nhà từ thiện đóng góp ngày công lao động tương ứng số  tiền là 50.000.000 đồng.

Sau khi được ban thường trực Mặt trận huyện thống nhất, Ban thường trực mặt trận xã đã phối hợp với UBND xã, ban ấp mời các hộ dân được hỗ trợ cất nhà đối thoại trực tiếp về nguồn hỗ trợ, mức hỗ trợ. Theo đó, mỗi căn nhà được Ban trị sự Phật Giáo hỗ trợ là 23.500.000 đồng, địa phương và gia đình đối ứng đóng góp thêm từ 5.000.000 đồng trở lên, ước tổng giá trị căn nhà có mức thấp nhất là 35.000.000 đồng và đảm bảo các yêu cầu về 03 cứng.

Đại diện 20 hộ dân được nhận nhà, ông Huỳnh Văn Hùng, ngụ ấp Chánh Hưng, xã Bình Long bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của đảng, nhà nước, UBMTTQVN các cấp, chính quyền địa phương đã kịp thời hỗ trợ giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để hộ nghèo có được nơi ăn chỗ ở, sớm an cư lập nghiệp; đồng thời hứa sẽ khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu vươn lên, tìm việc làm chính đáng, để tích luỹ cùng nhau vươn lên thoát nghèo bền vững.

Nhân dịp này, đơn vị tài trợ và chính quyền địa phương cũng đã gửi tặng nhiều phần quà thiết yếu thực đến các gia đình có được căn nhà mới. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương, tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp bà con có căn nhà vững chắc, ổn định cuộc sống.

Nguyễn Kim