Đoàn thể

Xã Bình Phú ra mắt xe chuyển bệnh miễn phí từ nguồn xã hội hóa

10:42 19/05/2024

Ngày 16/5/2024, Ủy ban nhân dân xã Bình Phú phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ xã tổ chức lễ ra mắt xe chuyển bệnh miễn phí. Đến dự có ông Đặng Văn Hập - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện Châu Phú; bà Lê Thị Hải Âu - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Trần Ngọc Phương - Chủ tịch hội Chữ thập đỏ huyện; ông Nguyễn Thanh Tâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.

Được sự chấp thuận Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Bình Phú, hội Chữ thập đỏ xã phối hợp cùng Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã tổ chức vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài xã kinh phí mua xe chuyển bệnh miễn phí cho bà con nhân dân trong và ngoài xã. Xe được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cấp cứu, chuyển bệnh như: bình oxy, băng ca, ghế, các trang thiết bị y tế cần thiết sử dụng trong việc chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế. Tổng kinh phí mua xe chuyển bệnh miễn phí là 1.116.500.000 đồng. Xe chuyển bệnh phục vụ miễn phí cho bà con nhân dân trong và ngoài xã, phục vụ 24/24. Đây là chiếc xe thứ 04 chuyển bệnh miễn phí trên địa bàn xã Bình Phú từ nguồn kinh phí xã hội hóa .

Việc ra mắt xe chuyển bệnh miễn phí góp phần cùng ngành y tế địa phương thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân và giúp đỡ cho bệnh nhân nghèo, người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bớt đi gánh nặng chi phí chuyển tuyến hay chuyển viện khi cấp thiết. Đây là hoạt động mang đậm tính nhân văn cao cả, góp phần chung tay sẻ chia với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Dịp này, Ủy ban nhân dân xã Bình Phú đã khen thưởng cho 02 tập thể và 21 cá nhân đóng góp kinh phí mua xe chuyển bệnh miễn phí của xã Bình Phú.

Đặng Trang