Đoàn thể

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Phú thăm hỏi, động viên gia đình có hoàn cảnh khó khăn đột xuất tại xã Bình Chánh

08:59 21/09/2023

    

Chiều ngày 19-9, Đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Phú do bà Lâm Thị Thanh Tuyền, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện dẫn đầu đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho hộ khó khăn đột xuất, đó là gia đình ông Nguyễn Văn Sơn, ngụ xã Bình Chánh có đứa con trai 8 tuổi bị thương nặng do va chạm giao thông.

 

Cùng đi với đoàn có ông Phan Thanh Điền, Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Chánh.

 

Tại nơi đến thăm, thay mặt đoàn, bà Lâm Thị Thanh Tuyền, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Phú đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe của cháu, cũng như đời sống của gia đình, qua đó động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, điều trị bệnh cho cháu mau chóng hồi phục sức khỏe. Đồng thời trao tặng số tiền 5 triệu đồng.

 

Đại diện gia đình, ông Nguyễn Văn Sơn đã xúc động bày tỏ sự biết ơn trước sự quan tâm sâu sắc, kịp thời của lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, cấp ủy, chính quyền xã Bình Chánh trước sự khó khăn của gia đình và hứa sẽ tiếp tục điều trị cho con mau chóng khỏe lại để sớm được đến trường học tập.

Được biết, hộ ông Nguyễn Văn Sơn thuộc hộ khó khăn ở địa phương, gia đình có 7 nhân khẩu (2 vợ chồng ông Sơn, 4 đứa con nhỏ và ba của ông năm nay 86 tuổi), không có đất sản xuất, chỉ có 1 người làm thuê nuôi cả gia đình.

Trước đó, vào ngày 12/9/2023 trên đường đi học về, bé N.V.S, 8 tuổi (con ông Sơn) bị va chạm giao thông, hậu quả cháu bị thương nặng chở đi bệnh viện ở Châu Đốc cấp cứu. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bình Chánh phối hợp với ban ấp đã vận động hỗ trợ kịp thời cho gia đình cháu được số tiền 19.300.000 đồng và Hội liên hiệp phụ nữ xã Bình Chánh đã vận động được số tiền 3.500.000 đồng hỗ trợ cho gia đình.

 

Mỹ Ngân

các tin khác