Đoàn thể

Đại hội điểm Hội Người cao tuổi xã Mỹ Phú nhiệm kì 2021-2026

01:25 11/03/2021

Nhằm đánh giá lại kết quả đạt được; những hạn chế, khó khăn trong nhiệm kỳ vừa qua và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đồng thời tiếp tục phát huy vai trò Người cao tuổi trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị do Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã phát động, sáng ngày 10/3/2021, Hội Người cao tuổi xã Mỹ Phú tổ chức Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi xã khoá VI nhiệm kì 2021-2026.

Đây là xã được huyện Hội chọn tổ chức làm điểm của huyện. Ông Nguyễn Thành Công, Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh An Giang, ông Phạm Văn Bửu, phó ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Châu Phú cùng lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, các ban ngành, đoàn thể và ban ấp trên địa bàn xã cùng 20 đại biểu chính thức đại diện cho 321 hội viên Người cao tuổi về tham dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi xã Mỹ Phú đã thực hiện tốt công tác tập hợp, vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước.  Nhờ đổi mới các phương thức hoạt động, Hội đã tạo ra nhiều mô hình mới phù hợp với yêu cầu phát triển của địa phương, đáp ứng được tâm tư, tình cảm của Người cao tuổi nên được đông đảo các cụ đồng tình ủng hộ. Đặc biệt là các mô hình, vận động quỹ tương trợ, chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi, xã hội từ thiện, vận động sửa chữa, cất nhà tình thương cho hội viên nghèo,… đã trở thành hoạt động thường xuyên của các cấp Hội và là chỗ dựa vững chắc của hội viên, từ đó vai trò của hội trong hệ thống chính trị cũng được nâng lên. Bên cạnh đó, vào các dịp lễ, tết, hiếu, hỷ, ốm đau, hoạn nạn Hội và các chi hội đều đến thăm hỏi động viên kịp thời. Nhiệm kỳ V, hội đã phát triển được 805 hội viên mới nâng tổng số lên 1.580 hội viên đạt tỷ lệ 72% vượt Nghị quyết 22%.

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kì 2021 – 2026, Hội Người cao tuổi xã Mỹ Phú sẽ tiếp tục nâng cao ý thức vai trò trách nhiệm gương mẫu đi đầu trong mọi công tác, thường xuyên “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, đẩy mạnh kiện toàn tổ chức bồi dưỡng đội ngũ kế thừa có tâm quyết phục vụ Hội lâu dài, phát triển hội viên mới, nâng cao chất lượng phong trào thi đua yêu nước, tuổi cao gương sáng,… Phấn đấu phát triển hội viên mới đạt 90%; vận động thu Quỹ chăm sóc người cao tuổi đạt 95%; cất mới 10 căn nhà, sửa chữa 05 căn; Hằng năm lập danh sách đầy đủ Người cao tuổi được chúc thọ, mừng thọ theo độ tuổi quy định có bảo hiểm y tế, mua bảo hiểm tai nạn ưu đãi trả tiền dần,… vận động các nhà hảo tâm đóng góp giúp đỡ Người cao tuổi khó khăn nhiều mặt trong cuộc sống;…
Đại hội đã thống nhất biểu quyết bầu Ban chấp hành Hội Người cao tuổi xã Mỹ Phú khóa VI nhiệm kỳ 2021- 2026 gồm 13 đồng chí; bầu ban kiểm tra gồm 3 đồng chí và ban thường vụ Hội gồm 3 đồng chí. Ông Nguyễn Văn Cộ tái cử chức vụ Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Mỹ Phú khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Phạm Văn Bửu, phó ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Châu Phú đã ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội Người cao tuổi xã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Hội Người cao tuổi xã cần tiếp tục tham mưu Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi, phối hợp tổ chức khám chữa bệnh cho người cao tuổi khuyết tật không có điều kiện đi lại chăm sóc sức khỏe y tế cho các đối tượng này, phấn đấu phát triển hội viên, xây dựng quỹ chăm sóc và phát huy Người cao tuổi đạt chỉ tiêu như đã đề ra.

Nhân dịp này các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác hội đã được tuyên dương khen thưởng./.

Mỹ Ngân – Tú Trang