Đoàn thể

Châu Phú - Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn huyện năm 2021

10:35 31/12/2021

Liên đoàn Lao động huyện Châu Phú vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn huyện năm 2021. Ông Trần Lưu Phong – Trưởng Ban Chính sách pháp luật và quan hệ lao động Liên đoàn Lao động tỉnh; bà Lê Thị Hải Âu –Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Văn Bé Tám – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự.

Năm 2021, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đã tác động rất lớn đến kinh tế - xã hội, đời sống, sinh hoạt của Nhân dân, người lao động và hoạt động Công đoàn. Tuy nhiên với sự quyết tâm, nỗ lực, các cấp Công đoàn và đội ngũ cán bộ, đoàn viên trong huyện đã đoàn kết, trách nhiệm vượt qua khó khăn, phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương và hoạt động Công đoàn, góp phần đạt được các chỉ tiêu do Liên đoàn lao động tỉnh phát động.

Trong năm qua công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động của Liên doàn lao động đạt nhiều kết quả nổi bật như: tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ tiền cho 28 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, lao động nữ nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi bị ngưng việc trong khu vực phong tỏa, cách ly theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền và đoàn viên là F0, F1; hỗ trợ bếp ăn công ty thực hiện phương án “3 tại chỗ”; thăm, hỏi, hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho đội ngũ y tế làm nhiệm vụ tuyến đầu phòng,chống dịch bệnh Covid-19 số tiền 96 triệu đồng; tặng khẩu trang, kính chống giọt bắn cho các đơn vị làm nhiệm vụ tuyến đầu tại các cơ sở y tế, điểm cách ly tập trung, các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn huyện; Phối hợp với Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh và chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ cho 130 công nhân, người lao động tại các Tổ quản nhà trọ công nhân trên địa bàn; vận động trao hơn 100 “Túi thuốc hỗ trợ điều trị bệnh COVID-19” cho đoàn viên, CNLĐ là F0, F1 đang điều trị, cách ly tại nhà, … với tổng số tiền trên 440 triệu đồng.

Năm 2022 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832 - 2022); là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội X Công đoàn tỉnh, huyện và Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, các cấp Công đoàn trong huyện sẽ tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như thiết thực chăm lo; thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp của đoàn viên, người lao động; tổ chức các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động; phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn...

Dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao tặng 05 kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” và trao tặng bằng khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2020-2021. Trao tặng cờ thi đua Liên đoàn Lao động tỉnh cho Công đoàn cơ sở trường Tiểu học A Mỹ Phú đạt thành thích đơn vị dẫn đầu trong Phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm học 2020-2021. Đồng thời Liên đoàn lao động tỉnh, huyện trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn.

Trúc Mai - Tú Trang