Đoàn thể

Châu Phú: Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm phụ nữ phát triển sản xuất kinh doanh, khởi nghiệp và biểu dương điển hình

10:20 20/10/2022

Sáng ngày 19-10-2022, tại Hội trường Liên đoàn Lao động huyện, Hội LHPN huyện Châu Phú tổ chức buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh và biểu dương điển hình phụ nữ phát triển sản xuất kinh doanh, khởi nghiệp

Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022) và nhằm tạo điều kiện cho hội viên, phụ nữ gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh.

Đến dự có bà Trần Thị Kim Bình – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; bà Ngô Thị Như Hà – Trưởng Ban Tuyên giáo - chính sách pháp luật Hội LPHN tỉnh; bà Phan Thị Xuân Mai – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, cùng hơn 120 hội viên phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự tiêu biểu và Hội LHPN của 13 xã, thị trấn trong huyện.

Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”…; các tầng lớp phụ nữ huyện Châu Phú đã không ngừng sáng tạo, nâng cao năng lực, chất lượng, hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Từ các phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, đến nay, toàn huyện có rất nhiều hội viên phụ nữ khởi nghiệp thành công, điển hình như cô Nguyễn Thị Do (khóm Vĩnh Phú, thị trấn Vĩnh Thành Trung) và cô Võ Thị Bé (ấp Thạnh Phú, xã Thạnh Mỹ Tây).

Từ diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả, các cô đã mạnh dạn chuyển đổi sang phát triển kinh tế với mô hình trồng cây ăn trái, mô hình du lịch vườn sinh thái. Quyết tâm khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, được sự hỗ trợ, tiếp sức của hội LHPN các cấp, cùng sự kiên trì, phấn đấu không ngừng, luôn miệt mài nghiên cứu, học tập kinh nghiệm từ các mô hình kinh tế hiệu quả trong và ngoài huyện đã giúp các cô có kinh tế gia đình ngày một phát triển, trở thành điển hình tiêu biểu trong hoạt động phụ nữ khởi sự, khởi nghiệp ở huyện Châu Phú.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được chia sẻ về quá trình lập nghiệp, những kinh nghiệm thành công và những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động khởi sự, khởi nghiệp.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Châu Phú đã biểu dương và trao giấy khen cho 26 hội viên phụ nữ điển hình trong phát triển kinh tế, khởi nghiệp năm 2022.

Trúc Mai