Đoàn thể

Hội Chữ Thập Đỏ xã Bình Thủy tổ chức lễ trao nhà tình thương cho hộ gia đình gặp khó khăn

12:27 08/05/2024

Hội Chữ Thập Đỏ xã Bình Thủy đã tổ chức Lễ trao nhà tình thương cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Đến dự buổi lễ có ông Phan Thanh Tâm, Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ Huyện Châu Phú; ông Hồ Ngọc Hồ, Chủ tịch UBMTTQ VN xã, Đại diện Hội chữ Thập đỏ xã, đại diện Ban ấp Bình Quý cùng bà con nhân dân trong ấp.

Căn nhà được trao cho gia đình anh Lê Trường Tùng, sinh năm 2001, ngụ ấp Bình Quý, xã Bình Thủy. Căn nhà có tổng diện tích 32 m2, tổng trị giá 51 triệu đồng do Hội Chữ thập đỏ xã Bình Thủy và Tổ cất nhà từ thiện ấp Bình Quý vận động hỗ trợ. Cũng tại buổi lễ đại diện lãnh đạo Hội Chữ Thập Đỏ huyện Châu Phú và Hội Chữ Thập Đỏ xã Bình Thủy cũng đã trao tặng cho gia đình những phần quà thiết thực như: quạt máy, một số nhu yếu phẩm trong sinh hoạt. Sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và các nhà hảo tâm đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của cộng đồng. Đây là nguồn động viên to lớn giúp gia đình anh Lê Trường Tùng có thêm niềm tin, nghị lực để vươn lên trong cuộc sống. Anh Lê Trường Tùng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ gia đình có được căn nhà mới khang trang, ấm áp. Gia đình hứa sẽ cố gắng lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống để không phụ lòng mong mỏi của mọi người. Lễ trao nhà tình thương cho gia đình anh Lê Trường Tùng là hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần nhân đạo, nét đẹp truyền thống "lá lành đùm lá rách" của dân tộc. Đây cũng là một trong những chương trình thiết thực của Hội Chữ Thập Đỏ các cấp nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn./.

Thùy Vân (Đài TT xã Bình Thủy)