Đoàn thể

Độc đáo Hội thi “Nam chia sẻ việc nhà” chào mừng ngày kỷ niệm thành lập Hội LHPN Việt Nam

08:01 21/10/2022

Chiều ngày 20-10, tại Nhà ăn Huyện ủy Châu Phú, Hội LHPN huyện tổ chức Hội thi “Nam chia sẻ việc nhà” để chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022).

Hội thi có 14 đội tham gia, là Hội LHPN các xã, thị trấn và Hội Phụ nữ Công an huyện. Mỗi đội có 02 thí sinh (gồm 01 nam và 01 nữ). Đặc biệt, hội thi độc đáo ở chỗ nam thí sinh tham gia là nam trong trang phục mang thai giả để làm việc nhà.

Tham gia hội thi, các đội thi phải tự thiết kế trang phục bầu cho nam thí sinh dự thi và thực hiện cắm 01 bình hoa, trưng bày 01 đĩa trái cây trực tiếp tại hội thi. Thí sinh nam sẽ thuyết trình về trang phục bầu mình thiết kế cùng sản phẩm của đội thi.

Hội thi nhằm thúc đẩy cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; phong trào “Nam chia sẻ việc nhà” trong toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên phụ nữ. Đồng thời, nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của người nam trong việc sẻ chia việc nhà, thấu hiểu sự vất vả, gian nan của người phụ nữ trong gia đình, trong vai trò người mẹ, tiến tới xóa bỏ quan niệm phân biệt đối xử về giới, tạo cơ hội như nhau cho nam và nữ trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội và gia đình, tích cực tham gia phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình “ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh”.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 08 giải khuyến khích cho các đội thi có phần thi tốt. Đội thi Phụ nữ Công an huyện đã xuất sắc đạt giải nhất hội thi.

Trúc Mai – Anh Kiệt