Đoàn thể

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MNH HUYỆN CHÂU PHÚ LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2022 – 2027

04:57 18/07/2022

Ban chấp hành Huyện Đoàn Châu Phú vừa tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Châu Phú lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đồng chí Phan Duy Bằng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn An Giang, đồng chí Hồ Thị Hồng Phướng, Phó bí thư Tỉnh đoàn An Giang, đồng chí Trần Thanh Nhã, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Châu Phú, đồng chí Nguyễn Phước Nên, Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Châu Phú cùng 121 đại biểu là cán bộ, đoàn viên tiêu biểu đại diện cho 3.508 đoàn viên trong toàn huyện về tham dự.

Nhiệm kỳ qua, cùng với việc thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên, các phong trào như: Thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc, luôn được tuổi trẻ Châu Phú hưởng ứng tích cực và đạt nhiều kết quả nổi bật, tiếp tục khẳng định vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ huyện nhà trong góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Trong 5 năm qua, các cơ sở Đoàn đã tập trung đảm nhận trên 1000 công trình, phần việc thanh niên, ước giá trị làm lợi cho nhà nước và nhân dân trên 25 tỷ đồng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, giữ vững an ninh quốc phòng.

Đại hội đã thống nhất bầu Ban Chấp hành Huyện Đoàn Châu Phú khóa XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 19 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Quốc Trung đắc cử chức danh Bí thư Huyện Đoàn Châu Phú, nhiệm kỳ 2022 – 2027, đồng chí Nguyễn Phú Lộc, tái đắc cử chức danh Phó Bí thư Huyện Đoàn Châu Phú, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đồng thời, bầu 11 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Châu Phú Đoàn kết - Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo”, nhiệm kỳ 2022- 2027, Ban Chấp hành Huyện Đoàn Châu Phú khóa XII sẽ tập trung thực hiện các chỉ tiêu, công trình thanh niên như: 100% cán bộ, đoàn viên được học tập, quán triệt các Nghị quyết, chủ trương của Đảng, của Đoàn và 80% thanh niên được tuyên truyền, quán triệt các Nghị quyết, chủ trương của Đảng, của Đoàn; Có ít nhất 01 mô hình thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022 – 2027;...Hỗ trợ ít nhất 05 thanh niên thoát nghèo bền vững; Cất mới 40 căn nhà Nhân ái; Xây dựng ít nhất 08 điểm vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhi; Trao tặng 300 “Góc học tập vì bạn nghèo”; Thực hiện 01 tuyến đường đảm bảo “Trật tự - An toàn - Cảnh quan”;...

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Châu Phú Nguyễn Phước Nên đề nghị: Ban chấp hành Huyện Đoàn khoá mới phải đoàn kết nhất trí cao trong suy nghĩ và hành động phát huy tốt dân chủ nội bộ nỗ lực vượt khó đề ra giải pháp cách làm hay hiệu quả đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu nguyện vọng của đoàn viên thanh niên đặt ra, đặc biệt là mỗi đồng chí trong Ban chấp hành phải là tấm gương sáng cho tất cả đoàn viên thanh niên noi theo.

Trong quá trình hoạt động, Đoàn thanh niên huyện Châu Phú phải luôn khẳng định rõ vị trí vai trò cánh tay đắc lực là đội hậu bị thực sự tin cậy của Đảng, trước hết là tổ chức đoàn các cấp phải là nơi tập hợp lực lượng đông đảo các tầng lớp thanh niên đoàn kết thống nhất thực hiện có hiệu quả mục tiêu nhiệm vụ của Đại hội đoàn trên cơ sở quán triệt sâu sắc Nghị quyết của Đại hội đảng toàn quốc lần thứ XIII; Nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện lần thứ XII; các nghị quyết của Trung ương về công tác thanh niên và nhất là Chỉ thị 42 của Ban bí thư.

Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Châu Phú Nguyễn Phước Nên nhấn mạnh: Phải thường xuyên coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục đạo đức cách mạng lối sống, văn hóa cho thanh thiếu niên; thường xuyên đổi mới và mở rộng các hình thức sinh hoạt tập hợp thanh niên; tăng cường bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị gắn với thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Các cấp bộ đoàn trong huyện cần làm tốt việc phát hiện bồi dưỡng nhân tố mới, nhân tố điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực, chú trọng đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đoàn tại cơ sở, xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn có phẩm chất, đạo đức chính trị tốt, giàu trí tuệ nhiệt tình và khát vọng cống hiến.

Các cấp ủy đảng, chính quyền, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tiếp tục quan tâm chăm lo hơn nữa để công tác thanh niên, tạo điều kiện để thanh niên phát huy trí tuệ tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tiếp tục cống hiến và trưởng thành góp phần tích cực vào việc xây dựng quê hương Châu Phú nói riêng, tỉnh An Giang nói chung ngày càng giàu đẹp, hiện đại, văn minh.

Dịp này, có 5 cá nhân được nhận kỷ niệm chương ”Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn; có 7 tập thể và 6 cá nhân được nhận bằng khen của Tỉnh Đoàn An Giang; UBND huyện Châu Phú trao giấy khen cho 08 tập thể và 13 cá nhân đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Mỹ Ngân – Tú Trang