Đoàn thể

Hội Phụ nữ các xã, thị trấn may khẩu trang vải tặng người dân

12:16 14/09/2021

    

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện về việc may và cấp phát khẩu trang vải cho người dân, hiện Hội liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Châu Phú đang phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận cùng cấp tổ chức may khẩu trang vải để trao tặng cho người dân.

 

Responsive image
 

     Tại thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, sau 03 ngày triển khai thực hiện, Hội liên hiệp Phụ nữ thị trấn đã may được hơn 1.000 chiếc khẩu trang vải. Hiện các chị hội viên Hội Phụ nữ thị trấn đang tiếp tục triển khai may thêm khẩu trang để đủ số lượng, kịp thời trao tặng đến tay hộ nghèo và hộ cận nghèo trên địa bàn.

     Còn tại xã Ô Long Vĩ, Hội liên hiệp Phụ nữ xã cũng đã triển khai may được hơn 1.700 chiếc khẩu trang vải. Chuẩn bị tổ chức trao tặng cho tất cả người dân thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo của xã.

     Đặc biệt, tại xã Mỹ Phú, bên cạnh việc tích cực tham gia các Tổ may khẩu trang vải miễn phí cho người dân, nhiều chị hội viên Hội Phụ nữ xã còn đóng góp kinh phí cho Hội mua vải để may khẩu trang cho người nghèo. Theo cho biết của Hội liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Phú, giai đoạn 1, xã sẽ tổ chức may khẩu trang vải trao tặng cho 75 hộ nghèo và 295 hộ cận nghèo, với số lượng hơn 1.850 chiếc.

     Theo kế hoạch, bước đầu các địa phương sẽ tổ chức may khẩu trang vải để trao tặng cho người dân thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo. Giai đoạn 2 sẽ triển khai trao tặng đến tất cả người dân trong huyện, phấn đấu mỗi người đều được tặng 01 chiếc khẩu trang vải.

     Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chiếc khẩu trang đã trở thành vật dụng thường trực đối với tất cả mọi người, ở mọi lúc mọi nơi. Việc tổ chức may và trao tặng khẩu trang vải sẽ góp phần giảm bớt chi phí mua khẩu trang, cũng như giúp người dân thực hiện tốt giải pháp 5K trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tú Trang – Trúc Mai

các tin khác