Đoàn thể

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Phú họp mặt 8/3

09:49 10/03/2022

Chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Phú tổ chức hội thi “Phụ nữ Châu Phú tự tin và tiến bộ”, và tổ chức họp mặt Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Đến dự có ông Nguyễn Phước Nên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Đặng Văn Hập – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; ông Nguyễn Văn Bé Tám – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Hội thi “Phụ nữ Châu Phú tự tin và tiến bộ” có 14 thí sinh tham gia, đến từ 13 xã, thị trấn và Công an huyện. Trong thời gian 5 phút các thí sinh thể hiện phần trình diễn trang phục áo dài truyền thống kết hợp trình bày các tác phẩm thơ, ca, hò, vè… với chủ đề ca ngợi phụ nữ quê hương Châu Phú. Hội thi, cũng đã trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp của các hội viên, hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 11 giải khuyến khích.

Sau phần thi “Phụ nữ Châu Phú tự tin và tiến bộ”, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Phú tổ chức họp mặt kỷ niệm 112 năm ngày quốc tế phụ nữ 08/3, 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tại đây, các đại biểu cùng nhau ôn lại tuyền thống 112 năm ngày quốc tế phụ nữ 08/3 và 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, qua đó Phụ nữ Việt Nam được Bác Hồ trao tặng 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Phát huy truyền thống đó, phụ nữ huyện Châu Phú đã tham gia tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19 như: hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân, nấu những suất ăn cho các chiến sĩ chống dịch, may khẩu trang, vận động các mạnh thường quân hỗ trợ nhiều phần quà cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19… qua đó ngày càng có nhiều cán bộ, hội viên, phụ nữ đạt danh hiệu tiên tiến và xuất sắc, nhiều gương điển hình cá nhân trong phát triển kinh tế gia đình, xây dựng nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả trên các lĩnh vực.

Phát biểu tại buổi họp mặt, lãnh đạo huyện Châu Phú đã biểu dương những kết quả nỗi bật của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã đạt được trong thời gian qua, và mong rằng các chị em hãy tiếp tục phát huy truyền thống, ngày càng khẳng định vị trí, vai trò của người phụ nữ trong xã hội và xứng đáng là những người phụ nữ thời kỳ mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Nhân dịp này, lãnh đạo huyện đã tặng hoa cho chị, em phụ nữ.

Đặng Trang – Nguyễn Kim