Đoàn thể

Tổng kết công tác Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Châu Phú năm 2021

10:04 19/01/2022

    

Ngày 17/01/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Châu Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thị Phương Linh – Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh An Giang, đồng chí Nguyễn Phước Nên – Phó bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện Châu Phú, đồng chí Đặng Văn Hập – Trưởng khối dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Châu Phú cùng các đồng chí là uỷ viên ban chấp hành phụ nữ huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 về dự.

            Trong năm 2021, các chị em phụ nữ và hội viên trên địa bàn huyện đã luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia lao động, sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, luôn phấn đấu trong thực hiện nhiệm vụ được giao, phát huy vai trò của phụ nữ trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Do tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh, việc làm và thu nhập của nhân dân, trong đó có phụ nữ, phần nào ảnh hưởng đến tiến độ triển khai thực hiện các hoạt động hội. Song, với tinh thần trách nhiệm và sự quyết tâm vượt qua khó khăn của cán bộ hội từ huyện đến xã-thị trấn đã tích cực thực hiện nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ tại địa bàn. Qua đó đã khẳng định được vai trò, vị thế của tổ chức hội trong lãnh đạo, thực hiện hiệu quả phong trào phụ nữ và hoạt động công tác hội, được hội viên, phụ nữ, nhân dân đồng tình ủng hộ.

Qua đó, hội đã phát động và tổ chức các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sang tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, 02 cuộc vận động rèn luyện 04 phẩm chất đạo đức “Tự tin-Tự trọng-Trung hậu-Đảm đang” và xây dựng gia đình 5 không 3 sạch gắn với duy trì sinh hoạt các tổ, mô hình, các câu lạc bộ…. giúp phụ nữ tích cực học tập, nâng cao trình độ, năng lực, có kiến thức xây dựng gia đình hạnh phúc và tham gia các hoạt động xã hội, đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời kỳ mới. Qua các buổi sinh hoạt tổ, nhóm phụ nữ, câu lạc bộ…. hội đã tổ chức được 96 cuộc với hơn 1800 chị tham dự, vận động thành lập mới được 4 tổ hùn vốn xoay vòng, nâng tổng số mô hình tiết kiệm lên 108 tổ, có 1074 thành viên. Bên cạnh đó, hội cơ sở còn tổ chức chi trả tiền tiết kiệm 5000 đồng, khui tổ “ống heo tiết kiệm”, phát gạo cho hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn…giúp đỡ chị em khéo tích luỹ, tiết kiệm cho bản thân và gia đình v.v…. Qua đó, hội liên hiệp phụ nữ huyện cũng đã tiến hành thực hiện cho ký kết giao ước thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022 đối với các hội cơ sở 13 xã-thị trấn.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Phương Linh – Phó Chủ tịch HLHPN tỉnh An Giang yêu cầu ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Phú tiếp tục đoàn kết, đổi mới, sáng tạo nâng cao chất lượng tổ chức hội, lồng ghép thực hiện phong trào phụ nữ và công tác hội gắn liền với thực hiện Nghị quyết Đảng bộ huyện đề ra, phát huy giá trị văn hóa truyền thống gia đình Việt Nam, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, hỗ trợ phụ nữ tham gia thay đổi hành vi, giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, phát huy vai trò phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới.

Dịp này, hội liên hiệp phụ nữ huyện đã vinh dự nhận bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam trao tặng đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác hội năm 2021 12 tập thể tập, 27 cá nhân vinh dự nhận giấy khen của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và huyện vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trao thi đua năm 2021, phụ nữ tiêu biểu-cán bộ hội cơ sở giỏi năm 2021.

Nguyễn Kim

các tin khác