Đoàn thể

Châu Phú: Hội Nông dân huyện vận động 3 tấn rau củ quả hỗ trợ bà con An Giang đang ở Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai

12:44 08/08/2021

Chiều ngày 7-8-2021, Hội Nông dân huyện Châu Phú phối hợp với Hội Nông dân và Ban từ thiện xã hội xã Bình Thủy tổ chức vận chuyển 3 tấn rau, củ, quả, 1.000 trứng vịt và 2.000.000 đồng tiền mặt do các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đóng góp hỗ trợ.

Chuyến hàng nông sản được gửi về tập kết tại Ủy ban MTTQVN tỉnh An Giang để cung cấp cho bà con An Giang đang ở Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai trong tình hình dịch COVID- 19 diễn biến phức tạp. Hiện nay, tại Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai đang tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID - 19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, đã ảnh hưởng rất lớn đến bà con An Giang đang sinh sống và làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai. Với tinh thần “tương thân, tương ái”, chuyến hàng nông sản sẽ phần nào giúp giảm bớt sự khó khăn của người dân nơi đây, để họ yên tâm phòng chống dịch.

Được biết đến nay, Hội Nông dân huyện Châu Phú và Hội Nông dân các xã thị trấn đã vận động và tiếp nhận được gần 700 triệu đồng bao gồm tiền mặt và hiện vật như rau,củ, quả và nhu yếu phẩm thiết yếu. Qua đó đã trao tặng cho 920 hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn, hộ dân cách ly tại nhà, trong khu vực phong tỏa và  07 chốt kiểm soát, 02 khu cách ly, nhằm giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn do đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp./.

Mỹ Ngân – Tú Trang