Đoàn thể

Đoàn công tác tỉnh Đoàn kiểm tra công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2020 -2021 tại huyện Châu Phú

01:23 26/04/2021

Đồng chí Quang Lê Hồng Chuyên – Phó bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh vừa dẫn đầu đoàn công tác Ban chấp hành tỉnh Đoàn đã đến kiểm tra công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2020 -2021 của huyện Châu Phú. Tiếp đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Ngọc Đầy – Bí thư huyện Đoàn Châu Phú, Đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, thành viên Hội đồng đội cấp huyện, đại diện Ban giám hiệu nhà trường THPT Châu Phú và trường THCS Bình Chánh.

Tại buổi làm việc, đại diện huyện Đoàn đã báo cáo công tác Đoàn, Đội và phong trào Thanh niên trường học, công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2020 -2021, giám sát việc triển khai thực hiện Luật Trẻ em năm 2016; việc thực hiện chương trình phối hợp giữa Đoàn Thanh niên và ngành Giáo dục và Đào tạo tại địa phương. Bên cạnh đó, Bí thư đoàn trường THPT Châu Phú và THCS Bình Chánh cũng đã báo cáo về hoạt động của Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên năm học 2020 -2021 của trường cũng như khó khăn, thuận lợi trong quá trình thực hiện. Từ đó, Đoàn công tác ghi nhận những ý kiến kiến nghị của địa phương và có những hướng dẫn, giải pháp khắc phục khó khăn tồn tại một cách kịp thời. Trong buổi làm việc, Đoàn công tác tỉnh Đoàn cũng đã kiểm tra thực tế công trình măng non, công trình thanh niên xây dựng nhà vệ sinh xanh – sạch – đẹp của trường TH Đ Mỹ Đức, công trình xây dựng sân cỏ nhân tạo của trường THPT Châu Phú.

Kết luận tại buổi làm việc, Trưởng đoàn công tác Tỉnh Đoàn, đồng chí Quang Lê Hồng Chuyên – phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh đánh giá cao kết quả thực hiện công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2020 - 2021 của huyện Châu Phú. Có nhiều mô hình hay gắn với thực tiễn và những giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời đoàn viên, học sinh. Đặc biệt làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên, học sinh ở các trường học. Phát huy những kết quả đạt được, công tác Đoàn, Đội trường học của Châu Phú cần hướng đến các hoạt động phát huy sáng tạo của đoàn viên, học sinh, theo dõi chặt chẽ và nắm bắt thông tin tình hình các sự việc xảy ra liên quan đến trẻ em học sinh... tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa ngành Giáo dục và công tác Đoàn, Đội góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua của đoàn viên, học sinh ngày càng vững mạnh./.

Trịnh Phượng