Đoàn thể

LĐLĐ TRAO HỌC BỔNG TÔN ĐỨC THẮNG QUÀ “TIẾP BƯỚC ĐẾN TRƯỜNG”

09:21 20/08/2022

    

Thiết thực tổ chức hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2022) và hưởng ứng “Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục” năm 2022; Chiều ngày 19/8, Liên đoàn Lao động huyện Châu Phú tổ chức Lễ trao học bổng Tôn Đức Thắng lần thứ 7 và tặng quà “Tiếp bước đến trường” cho con đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động vượt khó học giỏi năm học 2021 - 2022.

Tại Lễ trao học bổng Tôn Đức Thắng lần thứ 7, Liên đoàn Lao động huyện đã trao tặng 12 suất học bổng Tôn Đức Thắng và 75 phần quà “Tiếp bước đến trường” cho các cháu là con đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động khó khăn trên địa bàn toàn huyện. Mỗi suất học bổng Tôn Đức Thắng đối với bậc Tiểu học là 1 triệu đồng/suất; bậc Trung học cơ sở là 1,5 triệu đồng/suất và bậc Trung học phổ thông là 2 triệu đồng/suất. Tổng kinh phí thực hiện hơn 45 triệu đồng.

             Bà Nguyễn Thị Kim Phượng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện cho biết, học bổng mang tên Chủ tịch Tôn Đức Thắng - người con ưu tú của quê hương An Giang, người đã đặt nền móng thành lập tổ chức công đoàn Việt Nam là nguồn học bổng dành tặng cho con đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó, học giỏi, góp phần chăm lo, động viên tinh thần hiếu học của các cháu; thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn đối với con đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

Tú Trang

các tin khác