Đoàn thể

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Phú khởi công xây cất “nhà tình thương”

10:01 28/05/2023

Ngày 26/5/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Phú phối hợp cùng Tổ cất nhà từ thiện xã tổ chức khởi công xây cất “nhà tình thương” cho gia đình hội viên Lê Thị Giàu, ấp Bình Thới, xã Bình Phú.

Qua khảo sát, hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Phú chọn gia đình bà Lê Thị Giàu, thuộc hộ khó khăn về nhà ở, hội đã hỗ trợ xây cất “nhà tình thương”, căn nhà có diện tích ngang 4,4m, dài 8m, kết cấu nhà sàn, lót dán, khung sắt, mái tol, tổng kinh phí ước tính khoảng 70 triệu đồng. Trong đó, hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Phú hỗ trợ 34 triệu đồng (tiền mặt và hiện vật) từ nguồn vận động xã hội hóa, phần còn lại do gia đình đối ứng.

Việc vận động xây dựng “nhà tình thương”, nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của hội Liên hiệp Phụ nữ xã, hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững.

Đặng Trang