Đoàn thể

Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ấp Bình Chánh

08:30 24/11/2023

    

UBMTTQVN xã Bình Long vừa tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Nưng, ngụ ấp Bình Chánh, là đối tượng hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở.

 

 

Được sự quan tâm của UBMTTQ xã Bình Long, gia đình bà Nguyễn Thị Nưng đã được chính quyền địa phương phê duyệt hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết trong năm 2023. Sau hơn 01 tháng, đến nay căn nhà đã hoàn thành, cơ bản đảm bảo đúng quy cách kiến trúc và an toàn trong sử dụng. Theo đó, căn nhà có tổng diện tích khoảng 32 m2, kết cấu gồm: nền lót gạch bông, sườn sắt, vách-mái tol v.v…. ước tổng giá trị xây cất là 181 triệu đồng, trong đó Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện hỗ trợ 07 triệu đồng, Ban đại diện Phật Giáo Hoà Hảo hỗ trợ 38 triệu đồng và gia đình đối ứng thêm số tiền còn lại. Bên cạnh đó, địa phương cũng đã gửi lời chúc mừng đến gia đình có được căn nhà mới như mong ước. Mong rằng, gia đình sau khi có nhà mới sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng làm ăn, phát triển kinh tế để vươn lên thoát nghèo.

 Thông qua chính sách đầu tư hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, qua đây nhằm thể hiện sự quan tâm chăm lo của UBMTTQ Việt Nam xã trong việc tạo mọi điều kiện, giúp đỡ hộ nghèo ở địa phương gặp khó khăn về nhà ở có được chỗ ở ổn định, chăm lo chí thú làm ăn, để thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn.

                               

 

Nguyễn Kim

các tin khác