Đoàn thể

Châu Phú: Bàn giao 33 căn nhà “Đại đoàn kết” cho người nghèo

11:38 22/01/2024

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang, nhiệm kỳ 2024-2029, chiều 20-1, tại UBND xã Ô Long Vĩ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Phú long trọng tổ chức Lễ bàn giao 33 căn nhà “Đại đoàn kết” cho các gia đình hộ nghèo, đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện.

Dự buổi lễ, có các đồng chí: Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Tiếc Hùng; Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ Châu Phú Nguyễn Phú Tân; Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Tuyết Minh; Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Châu Phú Thi Hồng Thúy; Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Ngọc Lan và đơn vị tài trợ ông Nguyễn Thành Trung - Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh An Giang.

33 căn nhà Đại đoàn kết được bàn giao có kết cấu nhà cuốn nền, lát gạch men/Nhà sàn trên cọc, lót ván; khung kẽm, vách tol, mái lợp tol. Mỗi căn có diện tích từ 32m2 - 90m2; có giá trị từ 60 – 80 triệu đồng/căn. Tổng kinh phí xây dựng 33 căn hơn 2,18 tỷ đồng (Trong đó, Vietcombank chi nhánh An Giang hỗ trợ hơn 1,65 tỷ đồng; phần còn lại do địa phương vận động hỗ trợ và gia đình đối ứng).

Tại lễ bàn giao, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam – Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Châu Phú, ông Đặng Văn Hập - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã chân thành cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo các cấp; sự tài trợ của Vietcombank chi nhánh An Giang đã mang đến cho bà con nghèo trong huyện những căn nhà mới, vững chắc ngày Tết đến xuân về, để từ đó có thêm động lực, niềm tin vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững.

Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Phú đã trao Thư cảm ơn và hoa cho Vietcombank chi nhánh An Giang và lãnh đạo Mặt trận tỉnh.

Trúc Mai