Đoàn thể

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang thăm gia đình bị hỏa hoạn tại xã Đào Hữu Cảnh

10:27 07/01/2022

Ông Võ Minh Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; ông Nguyễn Tiếc Hùng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang; đồng Chí Trần Thanh Nhã – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; ông Nguyễn Phước Nên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Đặng Văn Hập - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú; ông Nguyễn Văn Bé Tám – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện. Cùng đi có lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã. Đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên các gia đình tại tổ 8, ấp Hưng Thới, xã Đào Hữu Cảnh, huyện Châu Phú vừa bị hỏa hoạn cháy hoàn toàn 4 căn nhà.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ 20 phút, ngày 01/01/2022, tại tổ 8 ấp Hưng Thới, xã Đào Hữu Cảnh, huyện Châu Phú, xảy ra vụ hỏa hoạn, 4 căn nhà bị cháy hoàn toàn, ước tính thiệt hại trên 300 triệu đồng. Khi nhận được thông tin Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã phối hợp cùng lãnh đạo huyện Châu Phú thành lập đoàn đến thăm hỏi, động viên các gia đình, mong gia đình sớm vượt qua khó khăn, cùng sự hỗ trợ của các cấp các ngành, sự giúp đỡ của bà con nhân dân sớm dựng lại ngôi nhà mới vui xuân đón Tết. Đối với những hộ bị cháy hoàn toàn, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng mỗi hộ 5.000.000 đồng và 01 phần quà; Ủy ban nhân dân huyện Châu Phú hỗ trợ 10.000.000 đồng/hộ; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao tặng 7.000.000 đồng/hộ và mỗi hộ 1 bộ tol (trị giá 6.000.000 đồng). Qua phát động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đào Hữu Cảnh, Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã Đào Hữu Cảnh vận động hỗ trợ 24.500.000 đồng; hội Chữ thập đỏ xã hỗ trợ 23.400.000 đồng; thầy Nguyễn Ngọc Thẩn, trường cao đẳng dạy nghề lái xe Tây Đô Cần Thơ vận động học viên, người thân và bạn bè hỗ trợ số tiền 53.400.000 đồng (trong đó 42.400.000 đồng hỗ trợ 4 hộ nhà cháy hoàn toàn, 11.000.000 đồng hỗ trợ mua quà tết cho hộ nghèo, cận nghèo); ban ấp Hưng Thới vận động hỗ trợ 10.000.000 đồng. Ngoài ra, đối với những hộ bị cháy sém Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, huyện và xã Đào Hữu Cảnh hỗ trợ 3.000.000 đồng/hộ.

Thay mặt các gia đình, đã bày tỏ sự biết ơn, quan tâm động viên kịp thời của Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo huyện và địa phương đã hỗ trợ 4 gia đình xây dựng lại nhà ở, để gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Đặng Trang