Đoàn thể

Châu Phú: Ra mắt mô hình “Phân phối sản phẩm thân thiện với môi trường” trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 - 2023

12:19 24/06/2021

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Phú vừa phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện ra mắt mô hình “Phân phối sản phẩm thân thiện với môi trường” trên địa bàn huyện Châu Phú giai đoạn 2021 – 2023 tại chợ Châu Phú, thị trấn Vĩnh Thạnh Trung; Trung tâm chợ Cái Dầu, thị trấn Cái Dầu và chợ Long Châu, xã Thạnh Mỹ Tây.

Đến dự có bà Nguyễn Xuân Nhã, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và bà Trương Thị Tú Anh, Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện cùng đại diện lãnh đạo uỷ ban nhân dân xã, thị trấn và 30 hộ tiểu thương.

Nhằm đưa các sản phẩm thân thiện với môi trường, có khả năng tự hủy sinh học thay thế các sản phẩm nylon, nhựa khó phân hủy đến các hộ tiểu thương tại các điểm chợ trên địa bàn các xã, thị trấn. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện chọn mỗi mô hình một hộ tiểu thương kinh doanh tại chợ cung cấp các sản phẩm túi nylon đến người tiêu dùng, đồng thời hỗ trợ 01 kệ trưng bày, 01 bảng pano, 10 rổ dài nhựa trưng bày sản phẩm và được hỗ trợ giá 50% giá trị sản phẩm với số lượng 200kg túi nylon các loại tự huỷ sinh học.

Được biết, Năm 2022 mô hình này sẽ được thực hiện 4 chợ xã Mỹ Đức, Mỹ Phú, Khánh Hoà, Ô Long Vĩ và năm 2023 là 5 chợ thuộc địa bàn xã Đào Hữu Cảnh, Bình Thuỷ, Bình Mỹ, Bình Phú và Bình Chánh, góp phần giảm thiểu rác thải nhựa, giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường./.

Phụng Tiên