Đoàn thể

Lễ bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" tại xã Bình Thủy

08:53 25/01/2024

Liên đoàn lao động huyện Châu Phú phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức Lễ bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho công đoàn viên Dương Thị Hồng Nhị thuộc Công đoàn cơ sở xã Bình Thủy (huyện Châu Phú).

Đến dự lễ bàn giao nhà có ông Phạm Quốc Tuấn - Chủ tịch LĐLĐ huyện; ông Nguyễn Hiền Đức - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể và công đoàn cơ sở xã Bình Thủy.

Được biết, sau khi tiếp nhận đơn xin hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” của chị Dương Thị Hồng Nhị, LĐLĐ huyện Châu Phú đã tiến hành khảo sát thực tế và đã đề xuất với LĐLĐ tỉnh hỗ trợ gia đình chị để xây dựng nhà ở. Sau thời gian thi công, đến nay căn nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí xây dựng là 320 triệu đồng (trong đó LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng; Công đoàn xã hỗ trợ 6,4 triệu đồng, còn lại do gia đình chị Dương Thị Hồng Nhị đóng góp).

Chia sẻ tại buổi lễ bàn giao nhà, chị Dương Thị Hồng Nhị rất vui mừng và chân thành cảm ơn LĐLĐ tỉnh, huyện, cơ quan đã quan tâm hỗ trợ kinh phí để xây tặng nhà Mái ấm Công đoàn, giúp gia đình có được mái ấm vững chắc để an tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại lễ bàn giao, LĐLĐ huyện đã chúc mừng gia đình chị Dương Thị Hồng Nhị đã có được ngôi nhà mới, động viên chị tiếp tục nỗ lực cố gắng vươn lên trong cuộc sống, tích lũy để tu bổ ngôi nhà thêm khang trang hơn.

Có thể khẳng định, “Mái ấm công đoàn” là chương trình an sinh xã hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc được triển khai xuyên suốt, hiệu quả trong nhiều năm nay nhằm chung tay giúp đỡ, hỗ trợ những người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức công đoàn với đoàn viên, người lao động, tạo động lực để họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị./.

Kim Thúy