Đoàn thể

Đoàn viên thanh niên Châu Phú quan tâm chăm lo cho các em thiếu nhi vui tết Trung thu

06:55 22/09/2021

    

Dịp tết Trung Thu năm nay diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, những ngày qua, các cấp bộ Đoàn, Đội, Hội thanh niên huyện Châu Phú tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện, đặc biệt là với các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mong muốn mang đến cho các em một mùa trung thu thật ấm áp, ý nghĩa, bình an bên gia đình và người thân, an toàn trong mùa dịch.

 

     Từ ngày 18/9/2021-20/9/2021, Huyện Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên huyện, Hội Đồng Đội huyện Châu Phú cùng Mạnh thường quân đã tổ chức trao tặng cho 150 “Túi an sinh” cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 tại xã Bình Thủy gồm: bánh Trung Thu, sữa, mì gói,... và lồng đèn, mỗi phần trị giá 250.000 đồng. Ngoài ra, các xã, thị trấn Đoàn trong toàn huyện đã vận động mạnh thường quân và phối hợp với các đơn vị tổ chức trao tặng 1.223 phần quà tết Trung thu cho các em thiếu nhi thuộc hiện hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn với tổng giá trị 109.600.000 đồng. 

     Ghi nhận tại thị trấn Cái Dầu, chiều ngày 21-9, Đoàn thanh niên thị trấn Cái Dầu phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn đã tổ chức trao 100 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi là hộ nghèo. Mỗi phần quà trị giá 100.000 đồng, tổng trị giá là 10 triệu đồng, trong đó Doanh nghiệp tư nhân vàng Kim Hương, thành phố Long Xuyên hỗ trợ 5 triệu đồng, phần còn lại là vận động các mạnh thường quân. Các phần quà được đoàn viên thanh niên thị trấn đi đến từng nhà trao tận tay cho các em một cách nhanh chóng, hiệu quả, đảm bảo nguyên tắc an toàn trong phòng, chống dịch. 

     Em Lê Thị Thanh Ngân, học sinh lớp 7 trường THCS Cái Dầu phấn khởi nói: “nhận được phần quà em cảm thấy rất vui, em hứa sẽ chăm ngoan học giỏi trong năm học mới này để không phụ lòng của cha mẹ, thầy cô và các cô chú đã thương yêu dạy dỗ và giúp đỡ con”. 

     Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trong công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ thiếu nhi, giúp các em đón được Tết Trung thu ấm áp, vui vẻ, tiếp thêm sức mạnh, nguồn động lực để các em vươn lên trong cuộc sống và có thêm nguồn động viên để các em ra sức học tập tốt trong năm học mới này./.

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 

 

Mỹ Ngân – Tú Trang

các tin khác