Đoàn thể

LĐLĐ huyện trao học bổng “Báo Người Lao động” cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại trường tiểu học B Mỹ Đức

12:08 08/04/2021

Chiều ngày 07/4/2021, Ông Mai Văn Phương - Phó chủ tịch LĐLĐ huyện đã đến trường Tiểu học B Mỹ Đức trao học bổng “Báo Người Lao động” với số tiền 1 triệu đồng cho em Nguyễn Thị Cẩm Tiên học sinh lớp 5B của trường.

Được biết em Nguyễn Thị Cẩm Tiên nhiều năm liền là học sinh giỏi ở trường. Hiện nay, hoàn cảnh gia đình của Cẩm Tiên gặp rất nhiều khó khăn. Cha của Cẩm tiên là thầy giáo Nguyễn Văn Long cũng đang công tác giảng dạy tại trường Tiểu Học B Mỹ Đức. Thầy Long đang mắc bệnh thận hư và nhiều bệnh lý khác, sức khỏe rất yếu lại là lao động chính trong gia đình. Không có đất sản xuất, kể cả nhà ở cũng phải đi thuê. Mẹ Cẩm Tiên không có việc làm nên không có thu nhập. Nên tiền lương giáo viên của cha không đủ trang trải thuốc men và cuộc sống hằng ngày của 04 nhân khẩu. Thương cha vất vả giảng dạy và mắc bệnh nặng nên Cẩm Tiên và cô em gái học lớp 4 rất chăm chỉ học tập để cha được vui. Nhận được học bổng Cẩm Tiên rất vui mừng vì số tiền 1 triệu đồng dù không nhiều nhưng nó thật sự hỗ trợ thiết thực cho gia đình Cẩm Tiên giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống, động viên tinh thần cho em nổ lực phấn đấu học tập tốt hơn./.

Trịnh Phượng