Đoàn thể

Châu Phú trao 4 “Mái ấm Công đoàn nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024

09:40 30/05/2024

    

Ngày 28-5, LĐLĐ huyện Châu Phú tổ chức trao 4 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, trong đó 03 căn cất mới và 01 căn sữa chữa. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Thị Kim Bình – Phó Trưởng ban Dân vận Huyện Uỷ và lãnh đạo LĐLĐ huyện.

 

 

4 căn nhà Mái ấm Công đoàn trị giá 175 triệu đồng đã được LĐLĐ huyện Châu Phú trao cho đoàn viên nhân hoạt động Tháng công nhân năm 2024. Những đoàn viên Công đoàn được Quỹ Xã hội Công đoàn huyện hỗ trợ đợt này là chị Nguyễn Thị Kim Ngọc, Công đoàn cơ sở trường Tiểu học D Bình Mỹ; chị Lê Thị Thuý Dung, Công đoàn cơ sở Trường THCS Ô Long Vĩ; anh Hàng Hữu Lý, Công đoàn cơ sở xã Khánh Hoà và anh Đinh Thanh Tùng, Công đoàn cơ sở xã Bình Thuỷ.

 

Tại buổi lễ, ông Phạm Quốc Tuấn – Chủ tịch LĐLĐ huyện đã ân cần gởi những lời chúc mừng đến gia đình các đoàn viên từ nay đã có nhà mới kiên cố, khang trang; đồng thời trao quyết định hỗ trợ cất mới 03 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” 50 triệu đồng/ căn; hỗ trợ sửa chữa 01 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” 25 triệu đồng/ căn. Ông Tuấn hy vọng, cùng với sự hỗ trợ của tổ chức Công đoàn là phần tích lũy của mỗi gia đình và sự hỗ trợ, giúp đỡ ngày công của người thân, mỗi căn nhà được xây dựng hoàn thiện, kiên cố với diện tích thích hợp đủ đáp ứng yêu cầu cho sinh hoạt của gia đình.

Nhận được sự hỗ trợ từ Quỹ xã hội Công đoàn, mỗi đoàn viên ai nấy đều cảm động và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong công tác, vươn lên trong cuộc sống. Anh Hàng Hữu Lý chia sẻ: “Khi được thông báo ngày mai lên nhận kinh phí hỗ trợ nhà, cả đêm tôi không ngủ được vì vui mừng. Cám ơn tổ chức Công đoàn đã luôn đồng hành, chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động. Chúng tôi hứa sẽ bảo quản, sử dụng thật tốt ngôi nhà mang đầy nghĩa tình Công đoàn này”.

Huyền Châu (LĐLĐ huyện Châu Phú)

các tin khác