Đoàn thể

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Châu Phú trao tặng đồ bảo hộ và nhu yếu phẩm cho các xã, thị trấn phòng chống dịch COVID-19 đợt 3

08:50 24/08/2021

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Châu Phú tổ chức trao tặng đồ bảo hộ và nhu yếu phẩm cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện phòng chống dịch COVID-19 đợt 3 năm 2021.

Để các địa phương trong huyện có thêm nguồn lực thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19, từ nguồn vận động, ủng hộ của các cơ quan,đơn vị,doanh nghiệp, nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Châu Phú trao tặng đồ bảo hộ và nhu yếu phẩm, bao gồm: 1.300 bộ đồ bảo hộ, 4,8 tấn gạo,  6.500 hột vịt,  65 thùng nước tương, 78 thùng cá mồi với tổng kinh phí trên 272 triệu đồng, được trích từ nguồn quỹ ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của huyện hỗ trợ cho 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Theo Trưởng Ban dân vận Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đặng Văn Hập cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi: “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19” của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang, trong thời gian qua, cùng với các cấp, các ngành, Mặt trận và các đoàn thể huyện Châu Phú đã chủ động kêu gọi các đoàn viên, hội viên, các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tham gia ủng hộ tiền, vật chất, các nhu yếu phẩm cần thiết để hỗ trợ cho người dân điều kiện kinh tế khó khăn. Tính đến ngày 19/8/2021, Ủy ban Mặt trận huyện đã tiếp nhận  tiền, nhu yếu phẩm thiết yếu ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số quy ra tiền, trên: 9,5 tỷ  đồng, qua đó đã trao tặng 56.344 phần quà cho trên 12.067 lượt hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, hộ đang cách ly y tế tại nhà, 135 lượt chốt kiểm soát, hậu cần, khu cách ly,..

Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nguy hiểm, khó lường, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú mong muốn: bằng tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục cùng chung tay, góp sức ủng hộ, đóng góp về vật chất lẫn tinh thần để hỗ trợ người dân vượt qua giai đoạn khó khăn này, đoàn kết cùng địa phương quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Mỹ Ngân – Tú Trang