Đoàn thể

Châu Phú: Uỷ ban MTTQVN huyện tổ chức lễ bàn giao 25 nhà đại đoàn kết

01:26 31/12/2021

Ngày 29/12/2021, tại trường Tiểu học “A” Thạnh Mỹ Tây, Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Châu Phú tổ chức lễ bàn giao 25 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo các xã: Mỹ Phú 05 căn, Bình Long 01 căn, Bình Chánh 07 căn, Thạnh Mỹ Tây 11 căn, Đào Hữu Cảnh 01 căn, từ nguồn của Công ty xổ số kiến thiết An Giang tài trợ. Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang; Bà Lâm Thị Thanh Tuyền - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Châu Phú; Ông Trình Bảo Châu - Phó Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên xổ số kiến thiết tỉnh An Giang cùng các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể và 25 hộ dân được hỗ trợ nhà ở đến dự.

Trong đó, kết cấu nhà gồm: nhà sàn nóng bê tông, lót ván 19 căn; nhà bó nền, lót gạch men, 6 căn; kết cấu khung kẽm, vách tol, mái lợp tol, cửa sắt, có điện, nước sử dụng và cầu tiêu hợp vệ sinh đầy đủ; nhà có diện tích nhỏ nhất 32 m2, lớn nhất 40,5m2, ước tổng giá trị 25 căn nhà trên 01 tỷ 412 triệu đồng, trong đó từ nguồn hỗ trợ của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên xổ số kiến thiết tỉnh An Giang là 01 tỷ đồng, Mặt trận huyện hỗ trợ 51.200.000 đồng, gia đình và người thân hỗ trợ đối ứng số tiền hơn 169.000.000 đồng, các xã vận động hỗ trợ 58.000.000 đồng và tổ cất nhà từ thiện đóng góp ngày công lao động tương ứng với số tiền 134.000.000 đồng. Theo đó, mỗi căn nhà có tổng giá trị thấp nhất 50.500.000 đồng và cao nhất là 66.500.000 triệu đồng. Qua đó, đại diện các gia đình được hỗ trợ cũng đã xúc động bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của đảng, nhà nước, UBMTTQVN các cấp, chính quyền địa phương, đặc biệt là sự hỗ trợ của các Công ty Xổ số kiến thiết tỉnh An Giang đã kịp thời hỗ trợ giúp đỡ để những gia đình nghèo khó khăn về nhà ở có được ngôi nhà lành lặn, khang trang, đảm bảo che mưa che nắng, để yên tâm lao động sản xuất và tích cực khắc phục mọi khó khăn, tăng gia lao động sản xuất, cùng cố gắng vươn lên thoát nghèo.

Nhân dịp này, đơn vị tài trợ và chính quyền địa phương cũng đã gửi tặng nhiều phần quà thiết yếu thực đến các gia đình có được căn nhà mới. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương, tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, giúp họ có được những ngôi nhà mới kiên cố, cùng nhau chung tay xây dựng quê hương Châu Phú ngày càng phát triển và tốt đẹp hơn

Nguyễn Kim - Kim Thuý