Đoàn thể

Đảng bộ xã Bình Long tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 21

03:37 28/12/2022

Ngày 26/12/2022, Đảng bộ xã Bình Long tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ (mở rộng) lần thứ 21, nhằm tổng kết đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết Đảng ủy năm 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Ông Nguyễn Phùng Anh Vũ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị, cùng các đồng chí là Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ xã, các bí thư trực thuộc xã, các ngành, đoàn thể về dự.

Với sự phấn đấu nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Long nên tình hình thực hiện nghị quyết Đảng ủy trong năm 2022 đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, cụ thể: Các hoạt động văn hóa xã hội triển khai thực hiện đạt yêu cầu đề ra, y tế chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được thực hiện khá tốt, các chính sách an sinh xã hội, chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo được quan tâm, công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính từng bước nâng cao, tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội ở địa phương ngày càng được giữ vững ổn định v.v… Theo đó, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, phân tích làm rõ những thuận lợi, khó khăn, tìm ra những biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong cách lãnh chỉ đạo, điều hành và đề ra nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 như: Tiếp tục lãnh đạo xây dựng và triển khai thực hiện các chương trình, đề án, kế hoạch cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã; Đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; Tiếp tục thực hiện kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2023; Tăng cường công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm; Đồng thời thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc trong tổ chức và sinh hoạt Đảng v.v... Qua đó, hội nghị cũng đã chỉ đạo, yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể cần tập trung thực hiện tốt tất cả các nhiệm vụ Nghị quyết Đảng bộ xã đã đề ra.

Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Phùng Anh Vũ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cũng đã yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể cần tập trung thực hiện tốt tất cả các nhiệm vụ Nghị quyết Đảng bộ xã đã đề ra, cụ thể là: tập trung thực hiện các chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch về phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương để sớm được xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Lãnh chỉ đạo tiếp tục thực hiện nghiêm kế hoạch số 19 về công tác lặp lại trật tự lòng lề đường, vỉa hè, quản lý chặt các công trình xây dựng trên địa bàn, không để công trình phát sinh xây dựng trái phép v.v… Ngoài ra, cần quan tâm triển khai, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư xây dựng một số hạn mục cơ bản, các điểm trường đạt theo chuẩn quốc gia đảm bảo theo yêu cầu v.v… Chuẩn bị tốt thực lực cho công tác tuyển quân năm 2023, nhất là tăng cường công tác quản lý đảng viên, nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức cơ sở đảng và triển khai thực hiện kế hoạch phát triển đảng viên theo đúng quy định. Từ những tiền đề trên sẽ góp phần tạo nền tảng vững chắc để xã Bình Long nói riêng và huyện Châu Phú nói chung thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch Nghị quyết đề ra trong năm 2023./.

Nguyễn Kim