Đoàn thể

Châu Phú: Khởi công xây dựng 33 căn nhà “Đại đoàn kết” cho người nghèo

12:19 12/11/2023

    

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Mặt trận các cấp, sáng ngày 10/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam – Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Châu Phú tổ chức Lễ khởi công xây dựng 33 căn nhà “Đại đoàn kết” cho các gia đình hộ nghèo, đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện.

 

 

 

Đến dự có ông Nguyễn Tiếc Hùng – UVBTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Phú Tân – TUV, Bí thư Huyện uỷ Châu Phú; ông Nguyễn Phước Nên – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện và đơn vị tài trợ ông Nguyễn Thành Trung - Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh An Giang.

 

 

 

 

Buổi Lễ khởi công đã trao bảng tượng trưng hỗ trợ xây dựng 33 nhà “Đại đoàn kết” cho các địa phương được phân bổ nguồn để cất nhà cho người nghèo và trao bảng tượng trưng nhà “Đại đoàn kết” cho 10 hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Ô Long Vĩ, mỗi căn 50 triệu đồng.

33 căn nhà Đại đoàn kết chuẩn bị khởi công được hỗ trợ từ nguồn của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh An Giang, kết hợp cùng nguồn vận động của địa phương và đối ứng của gia đình với tổng giá trị hoàn thành trên 01 tỷ 980 triệu đồng. Dự kiến các căn nhà sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng trước dịp Tết nguyên đán 2024.

Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” được Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Phú phát động hàng năm và có sức lan tỏa sâu rộng. Tính đến thời điểm hiện nay, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện và các xã, thị trấn đã vận động được 12,5/12 tỷ (đạt 104,16%) so với kế hoạch năm; đã hỗ trợ cất được 153/150 căn nhà Đại đoàn kết, tổng giá trị trên 8,4 tỷ đồng. Từ đó giúp cho bà con nghèo vượt qua khó khăn và có được một căn nhà vững chắc, khang trang, an tâm lao động sản xuất, học tập, từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

         

 

 

Trúc Mai

các tin khác