Đoàn thể

MỸ ĐỨC HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN CÓ NHÀ BỊ TỐC MÁI HOÀN TOÀN DO MƯA GIÔNG

09:05 09/06/2024

Sáng ngày 9/6/2024, bà Lâm Thị Thanh Tuyền - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Phú, ông Huỳnh Văn Út – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã Mỹ Đức, cùng các ban ngành xã đến thăm hỏi các hộ dân thuộc ấp Mỹ Thành và Mỹ Hiệp có nhà bị tốc mái hoàn toàn do mưa lớn kèm theo giông lốc.

Theo đó vào chiều ngày 8/6/2024 cơn mưa lớn kéo dài kèm theo giông lốc làm tốc mái hoàn toàn 07 căn nhà trên địa bàn xã. Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND xã đã chỉ đạo các lực lượng xuống địa bàn hỗ trợ người dân dọn dẹp, khắc phục hậu quả, đồng thời rà soát, thống kê thiệt hại để có hướng hỗ trợ các gia đình sửa chữa lại nhà ở.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Phú phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, UBND xã Mỹ Đức đến thăm hỏi các hộ dân dân có nhà bị tốc mái hoàn toàn, đồng thời hỗ trợ cho mỗi hộ số tiền từ 1 triệu đồng đến 4 triệu đồng, tổng số tiền hỗ trợ trên 15 triệu đồng. Ngoài ra, ông Huỳnh Văn Út – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã Mỹ Đức cũng đề nghị Ủy ban MTTQVN xã, các ấp tiếp tục quan tâm, vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ các hộ dân, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống./.

Trần Văn Hòa (Đài TT Mỹ Đức)