Đoàn thể

Huyện đoàn Châu Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

09:07 16/01/2022

Huyện đoàn Châu Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đến dự hội nghị có Ông Lâm Thành Sĩ – Bí thư tỉnh đoàn, Ông Nguyễn Phước Nên- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Châu Phú cùng các đồng chí Bí thư xã đoàn các xã, thị trấn.

Trong năm 2021, với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, mặc dù các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao vui chơi của thanh niên hạn chế. Tuy nhiên, công tác phòng chống dịch của huyện đoàn Châu Phú đã phát huy hiệu ứng tích cực của thanh niên xung kích, tình nguyện chung tay cùng chính quyền vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh. Góp phần phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo an ninh quốc phòng. Ban thường vụ Huyện đoàn Châu Phú đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên triển khai nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực cho phát triển kinh tế xã hội tại địa phương với tổng giá trị làm lợi cho nhà nước và nhân dân trên 2 tỷ đồng.  Tổ chức phát động tháng Thanh niên năm 2021 tại xã Ô Long Vĩ với hơn 300 lượt ĐVTN tham gia, lắp đặt đèn năng lượng mặt trời đoạn đường 3 km “thắp sáng lộ giao thông nông thôn”; cất mới 04 căn nhà Nhân ái; tặng quà tập sách, xe đạp và nhận đỡ đầu cho học sinh nghèo, tổ chức “Chuyến xe yêu thương cho các em nhỏ. Lắp đặt 07 khu vui chơi ngoài trời cho thanh thiếu niên và 01 “Thư viện xanh” ở trường TH A Cái Dầu. Hỗ trợ thanh niên với 04 mô hình phát triển kinh tế. Phối hợp khởi công xây dựng “Công trình thanh niên, cải tạo nâng cấp vỉa hè tuyến quốc lộ 91 đoạn qua địa bàn Thị trấn Cái Dầu. Ra quân tham gia rải cát đá, làm lộ nông thôn và trồng hàng ngàn cây xanh tạo vẻ mỹ quan xanh sạch đẹp ở địa phương… Tổ chức thăm hỏi, gia đình chính sách người có công. Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo 522 đơn vị máu. Bên cạnh đó, phải kể đến vai trò xung kích tình nguyện của màu áo xanh thanh niên  trong tham gia  phòng chống dịch với nhiều hoạt động ý nghĩa: tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân chung tay thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; làm hơn 8000 kính chống giọt bắn cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch, có hơn 4000 lượt thanh niên tình nguyện tham gia tại các chốt trực kiểm soát dịch, tại khu cách ly tế và tổ hậu cần, giúp nông dân tiêu thụ hàng chục tấn nông sản trong khó khă mùa dịch….Vận động nguồn quỹ trao tặng gạo, nhu yếu phẩm, khẩu trang, nước sát khuẩn và thuốc cho nhiều người dân từ các thành phố lớn trở về và nhiểu người dân ở vùng bị cách ly tế và hộ gặp khó khăn ở địa phương.

Trong năm 2022, Hướng tới Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 -2027. Huyện đoàn Châu Phú tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào Đoàn, hội. phát huy vai trò xung kích của thanh niên tham gia thực hiện tốt các công trình chào mừng Đại hội Đoàn các cấp. Chủ động sáng tạo và xây dựng các mô hình đặc biệt ở nhiều nơi phục vụ nhu cầu thụ hưởng của người dân, quan tâm chăm lo giúp đỡ cho thanh niên gặp khó khăn…. Góp phần tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Dịp này, có 03 tập thể và 02 cá nhân được Trung ương Đoàn và tỉnh đoàn khen thưởng vì thành tích tham gia tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid -19. Ban thường vụ Huyện đoàn Châu Phú cũng đã khen thưởng cho 25 tập thể và 61 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn, hội năm 2021.

Trịnh Phượng