Đoàn thể

Châu Phú: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021 – 2026

10:42 13/05/2021

Sáng ngày 12-5-2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Phú tổ chức tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021 – 2026 (đợt 2) cho các chị là Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, chủ tịch hoặc phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ 13 xã, thị trấn.

Tại buổi tuyên truyền, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang đã hướng dẫn cho các chị phụ nữ về việc phát tờ rơi và tuyên truyền bầu cử bằng hình thức vãng gia, đảm bảo công tác phòng, chống Covid-19. Với nội dung tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ và dễ thực hiện theo thông điệp “5 nhớ” đó là: nhớ mang theo thẻ cử tri; nhớ điểm bầu cử; nhớ ngày, giờ bầu cử; nhớ bầu đủ, bầu đúng, bầu trúng; nhớ thông tin mọi người cùng tham gia.

Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà”, sau buổi tuyên truyền này, các chị sẽ về triển khai đến các chị em hội viên phụ nữ và tiến hành phát tờ rơi, vãng gia tuyên truyền đến từng hộ gia đình để vừa đảm bảo tuyên truyền kịp thời, phổ biến sâu rộng các kiến thức về bầu cử trong mọi tầng lớp phụ nữ và nhân dân trên địa bàn vừa đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Qua đó góp phần nâng cao hiểu biết của cán bộ, hội viên phụ nữ về các quy định của pháp luật về bầu cử, quyền và trách nhiệm của công dân khi tham gia bầu cử để lựa chọn được những người xứng đáng làm đại biểu của nhân dân và đảm bảo mục tiêu 30% người trúng cử là phụ nữ./.

Mỹ Ngân - Tú Trang