Đoàn thể

Lễ trao tặng nhà đại đoàn kết cho người mù tại xã Bình Long

09:04 13/11/2023

    

Hội người mù tỉnh An Giang – UBMTTQVN tỉnh cùng đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ bà Huỳnh Thị Thưa, ngụ tổ 17, ấp Chánh Hưng, xã Bình Long, bị mù là hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở. Ông Lê Văn Vĩnh – Phó Chủ tịch Hội người mù tỉnh, ông Nguyễn Phùng Anh Vũ – Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đã đến dự.

 

 

Theo đó, căn nhà có tổng diện tích 38m2, xây dựng theo kết cấu, gồm: khung nhà bằng gỗ, nền nhà sàn lót ván, nóng đá, mái tol - vách tol… với tổng kinh phí xây cất là 63.000.000 đồng, trong đó từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh tài trợ là 50 triệu đồng, địa phương vận động xã hội hoá và gia đình đối ứng thêm số tiền là 13 triệu đồng.

Tại buổi trao nhà, bà Huỳnh Thị Thưa, đại diện gia đình đã xúc động bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của đảng, nhà nước, UBMTTQVN các cấp, chính quyền địa phương đã kịp thời hỗ trợ giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để gia đình bà có được căn nhà khang trang như mơ ước bấy lâu nay, có thể đảm bảo trú mưa tránh nắng an toàn. Gia đình cũng xin hứa sẽ quản lý, sửa chữa và tu bổ thêm để căn nhà có thể sử dụng lâu dài, đồng thời tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững.

 

Nhân dịp này, đơn vị tài trợ và chính quyền địa phương cũng đã gửi tặng nhiều phần quà thiết yếu thực cho gia đình tại buổi bàn giao nhà. Qua đó, hoạt động thiết thực, có ý nghĩa này đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của chính quyền địa phương, tinh thần “Tương thân tương ái  - Lá lành đùm lá rách” đối với những gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp người nghèo có được căn nhà vững chắc, ổn định cuộc sống.

 

Nguyễn Kim

các tin khác