Đoàn thể

Xã Bình Phú ra mắt xe chuyển bệnh miễn phí

10:01 14/11/2023

    

Nhằm tạo điều kiện và hỗ trợ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được chuyển viện kịp thời đến cơ sở y tế, ngày 11/11/2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bình Phú phối hợp cùng hội Chữ thập đỏ xã tổ chức lễ ra mắt xe chuyển bệnh miễn phí. Đến dự có ông Trần Ngọc Phương – Chủ tịch hội Chữ thập đỏ huyện Châu Phú; ông Nguyễn Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bình Phú.

 

 

Theo đó, được sự chấp thuận Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Bình Phú, hội Chữ thập đỏ xã cùng Ban điều hành xe chuyển bệnh miễn phí xã Bình Phú đã vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài xã kinh phí mua xe chuyển bệnh miễn phí cho bà con trong và ngoài xã. Xe được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cấp cứu, chuyển bệnh như: bình oxy, băng ca, ghế ngồi cho người nhà, cán bộ y tế và các trang thiết bị y tế cần sử dụng trong việc chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế. Tổng kinh phí mua xe chuyển bệnh miện phí là 886.897.000 đồng, trong đó vận động nhân dân đóng góp 453.640.000 đồng, phần còn lại lấy từ quỹ của Ban điều hành xe chuyển bệnh miễn phí xã Bình Phú.

 

 

Xe chuyển bệnh miễn phí xã Bình Phú đi vào hoạt động góp phần giúp bệnh nhân, nhất là đối với bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn giảm bớt gánh nặng chi phí chuyển viện khi cần thiết. Đây là hoạt động mang đậm tính nhân văn cao cả, góp phần chung tay sẻ chia với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Dịp này, Ủy ban nhân dân xã Bình Phú đã khen thương cho 01 tập thể và 05 cá nhân thực hiện tốt việc vận động kinh phí mua xe chuyển bệnh miễn phí của xã Bình Phú.

 

Đặng Trang

các tin khác