Đoàn thể

Huyện Đoàn Châu Phú tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

08:44 26/01/2021

Huyện Đoàn Châu Phú đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đến dự hội nghị có Ông Lê Minh An – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn cùng các đồng chí Bí thư xã đoàn các xã, thị trấn.

Năm qua, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng. Ban thường vụ Huyện Đoàn Châu Phú đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên. Triển khai thực hiện 58 công trình, phần việc gắn với xây dựng Nông thôn mới, Văn minh đô thị và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, ước tổng giá trị làm lợi cho nhà nước và nhân dân hơn 2.873 triệu đồng. Tổ chức hoàn thành chiến dịch Hè tình nguyện” và Ngày Hội An toàn giao thông năm 2020   Phát động tổ chức đồng loạt ra quân 04 ngày “Ngày chủ nhật xanh”  với hơn 850 lượt ĐVTN tham gia, lắp đặt 5km đèn đường năng lượng mặt trời. Phối hợp xây dựng 02 cây cầu Hy vọng tại các xã Bình Chánh, Vĩnh Thạnh Trung giúp thuận lợi giao thông, đi lại cho bà con, cất mới 15 căn nhà Nhân ái. Tổ chức thăm hỏi, gia đình chính sách, người có công. Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo trên 1.000 đơn vị máu. -Phối hợp thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh do Covid-19: Vận động hỗ trợ 1000 phần quà cho các hộ nghèo, khó khăn, phát hơn 10.000 khẩu trang y tế và khẩu trang vải, tặng 570 chai nước rửa tay khô, phát hơn 400 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại các chợ… tổng giá trị trên 167 triệu đồng. Tổ chức trao 77 góc học tập, 726 phần quà cho những em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, định hướng, tư vấn giới thiệu việc làm thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp cho gần 100  lực lượng cán bộ Đoàn - Hội nòng cốt.

Với chủ đề “Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và hành động của tuổi trẻ”. Trong năm 2021, Đoàn thanh niên huyện Châu Phú tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào Đoàn và thanh thiếu nhi. Tập hợp thanh niên đoàn kết, tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát huy các phong trào của thanh niên và tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Dịp này, Ban thường vụ huyện Đoàn đã khen thưởng cho 53 tập thể và 53 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020./.

Trịnh Phượng