Đoàn thể

Thị trấn Cái Dầu triển khai kế hoạch vận động quỹ khuyến học, khuyến tài, giai đoạn 2021 – 2025

02:39 14/02/2023

Sáng ngày 14/02/2023, Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu tổ chức họp triển khai kế hoạch vận động quỹ khuyến học, khuyến tài, giai đoạn 2021 – 2025 nhằm tăng cường thêm nguồn Quỹ hỗ trợ cho giáo viên giỏi có hoàn cảnh khó khăn; học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi; Người dân có sản phẩm, kinh nghiệm sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ, có đóng góp lớn cho sự phát triển của địa phương.

Kế hoạch vận động Quỹ Khuyến học, khuyến tài thị trấn Cái Dầu năm 2023 nhằm tăng cường thêm nguồn Quỹ khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó học giỏi, người dân có sản phẩm, kinh nghiệm sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ, có đóng góp lớn cho sự phát triển của địa phương. Vận động các doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn, để đạt mức quỹ 500.000.000đ theo lộ trình thực hiện là năm 2023 chỉ tiêu 250.000.000đ, năm 2024 chỉ tiêu 250.000.000đ.

Đối tượng vận động là các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân trong và ngoài thị trấn, các cơ sở thờ tự, các cựu học sinh thành đạt, kể cả vận động đóng góp từ cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước.

Để hoàn thành kế hoạch đã đề ra, thời gian tới  Hội Khuyến học thị trấn Cái Dầu tiếp tục quán triệt các quan điểm, đường lối của Đảng và Nhà nước về phát triển sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo. Trọng tâm là công tác khuyến học, khuyến tài, chú trọng đẩy mạnh công tác Xã hội hóa giáo dục, gắn kết chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với chăm lo sự nghiệp giáo dục nhằm hướng tới mục tiêu “Giáo dục là sự nghiệp của toàn xã hội”.

Trúc Giang